Cổ Phiếu X – Sẽ Tiếp Tục “Vẫy Vùng” Nhờ Vào Kết Quả Kinh Doanh Ấn Tượng Năm 2020?

Vì Sao 2019, Giá CP X Đã Tăng Trưởng 50% Song Triển Vọng Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Vẫn Mở Rộng?

 • Năm 2018 tăng trưởng 67% Lợi nhuận, bắt đầu một chu kỳ phát triển đầy hứa hẹn
 • 2018 vừa rồi cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình với quy mô hoạt động lên đến 300%
 • “Cổ phiếu cô đặc” phù hợp nhà đầu tư dài hạn. Cổ tức duy trì trên 20% trong 5 năm.

Chiến Lược Đầu Tư

 • Khuyến nghị tư vấn: MUA 
 • Kỳ vọng: + 30%/năm (1-3 năm)

Theo Phương pháp Giá trị 4M, Khải chia sẻ Bạn 4 điểm mấu chốt không những giúp cổ phiếu này mà hầu hết các doanh nghiệp đáp ứng tăng giá rất mạnh trong tương lai. Đó Là:

A/ Ý Nghĩa – Meaning

Xuất thân là doanh nghiệp nhà nước và bắt đầu cổ phần hóa niêm yết trên sàn cách đây hơn 10 năm. Lãnh vực hoạt động của doanh nghiệp nằm trong nhóm thiết yếu, đặc biệt không thể thiếu trong quá trình phát triển công nghiệp. Sản phẩm bao phủ thị trường Đông Nam Bộ với thị phần lên đến 10%.

Năm 2016 công ty bắt đầu xây dựng thêm Nhà máy mới đưa công suất sản xuất tiềm năng lên 450%, trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn nhất tại Việt Nam. Giá nguyên liệu đầu vào được giữ ổn định trong 5 năm qua, giá bán sản phẩm tăng trưởng 5 – 10% mỗi năm là một điểm cộng lớn.

B/ Lợi Thế Kinh Doanh – Moat

Như đã nói ở trên, doanh nghiệp nằm trong Top 10 thị phần và quy mô cả nước và có sản phẩm chất lượng hàng đầu từ nhà máy mới, điều này giúp các khách hàng của doanh nghiệp trung thành hơn duy trì sử dụng sản phẩm.

Ảnh minh họa Doanh thu tăng trưởng 10 năm (Nguồn: Khai Nguyen Investment)

 • Như Bạn đã thấy, doanh thu 10 năm qua duy trì tăng trưởng 2 con số với CARG 20%/năm. Đây là dấu hiệu cho thấy một doanh nghiệp vững mạnh phát triển. Điều này giúp công ty tạo uy tín với cổ đông và những nhà đầu tư dài hạn quan tâm.
 • Chú ý đến khoán phải thu, Bạn thấy rằng doanh nghiệp xử lý rất tốt khoản này từ 2016 đến nay. Từ 39% khoản phải thu/doanh thu, doanh nghiệp đã đưa về còn 18% hiện nay cho thấy một sự nỗ lực tốt. Giảm tỷ lệ khoản phải thu trên doanh thu sẽ giúp doanh nghiệp bớt áp lực tài chính và có thêm nguồn tiền sử dụng cho kinh doanh.

Ảnh minh họa Giá trị sổ sách và EPS 10 năm (Nguồn: Khai Nguyen Investment)

 • Book value (Giá trị sổ sách) cứ 4 năm là tăng gấp đôi, và tỷ lệ này của EPS là 3 năm. Với tốc độ này, nhìn chung nhà đầu tư có thể lấy lại vốn đầu tư từ 2 – 4 năm là điều hoàn toàn có thể. Bằng chứng là đầu năm 2019, khi Khải tư vấn cổ phiếu này cho một số nhà đầu tư V.I.P thì giá đến hiện tại cũng đã ngót tăng 35%. Em tin doanh nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tốt về kinh doanh trong tương lai với các kế hoạch đề ra và giá cổ phiếu dễ dàng đi lên.
 • Như Bạn thấy rằng tiềm năng từ công suất tăng 450% của nhà máy mới sẽ giúp giá trị EPS doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng trên 30% trong 5 năm tiếp theo. Đây chắc hẵn là tín hiệu hết sức khả quan dành cho nhóm nhà đầu tư cổ phiếu GIÁ TRỊ.

Ảnh minh họa Nợ/Vốn Chủ Sở Hữu và ROIC 10 năm (Nguồn: Khai Nguyen Investment)

 • Trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện tại hiếm có doanh nghiệp nào có ROIC đạt 20%. Có chăng là ROE 20 – 40%/năm là điều có thể, tuy nhiên Bạn biết là ROE thì chưa loại trừ phần Nợ vay mà doanh nghiệp sử dụng. Còn ROIC, để đạt mức hiệu quả 20% (tính cả vốn vay) là điều rất đáng ghi nhận. Và doanh nghiệp này đã và đang làm được.
 • Tỷ lệ nợ/Vốn CSH có dấu hiệu tăng cũng dễ hiểu một phần do phần vốn vay từ việc xây dựng nhà máy mới. Tỷ lệ này vẫn nằm trong mức an toàn cho phép là chưa vượt quá 150%.

C/ Ban Lãnh đạo – Management

Là người kín tiếng nhưng Vị Chủ tịch HĐQT là một người rất tài năng. Những bước đi của ông thể hiện sự chắc chắn, tinh tế để đưa doanh nghiệp đạt đến tầm cao như ngày hôm nay. Ông có thể nói là nhân tố rất quan trọng thu hút những người giỏi, nhân tài về làm việc cho công ty.

Nếu Bạn là người trong ngành, thì chắc chắn một điều Ban lãnh đạo công ty được đánh giá cao không chỉ phía khách hàng mà còn từ những đối thủ cạnh tranh.

D/ Biên An Toàn Đầu Tư – Margin of Safety (MOS)

Giá hiện tại giao dịch, giá đã tăng 35% kể từ khuyến nghị tư vấn của Khải hồi đầu năm. Tuy nhiên với triển vọng tăng trưởng tốt trong dài hạn và những lợi thế doanh nghiệp đang có, mức giá hiện tại vẫn rất tiềm năng.

Phương pháp định giá theo P/E bình quân và chiết khấu dòng tiền tự do FCFF cho ra mức giá mục tiêu nằm ở vùng 5x. Như vậy 1 – 2 năm sắp tới, với giá 3x hiện tại thì nhà đầu tư có một cơ hội thật sự hấp dẫn với kỳ vọng tăng trưởng ~100%. 

Tóm lại

Vừa rồi là phần trình bày của Khải về một Cổ phiếu Giá trị trong dài hạn. Khải tin là cơ hội luôn đến với mọi người, những ai biết nghiên cứu và tin tưởng vào doanh nghiệp tiềm năng. Đầu tư cổ phiếu thật sự không khó như chúng ta nghĩ. Những cổ phiếu tiềm năng luôn xuất hiện quanh đời sống của chúng ta bằng cách này hay cách khác. Quan trọng Bạn dành thời gian tìm hiểu với phương pháp ra sao mà thôi.

Khải tin với cách làm đúng đắn, đã được kiểm chứng trên Thế Giới, tất cả chúng ta đều có thể thành công trong đầu tư!

Chúc Bạn sức khỏe và thành công,

 

Best Regards,

===========================

Nguyen The Khai (Mr.)

Khai Nguyen Investment Fund

 

W. http://khainguyeninvestment.com

E. khainguyen.investment@gmail.com

P. 0938 936 123

LEAVE REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked *