Đầu Tư Cổ Phiếu Như Những Quân Cờ Domino

Quý vị mến,

Khải nhớ đến trò chơi domino khi còn nhỏ…

Phần Khải thích nhất đó là xếp chúng thành một hàng tuỳ ý và nhìn những con cờ xô nhau từng cái một.

Nó thật thú vị. Nếu Quý vị cũng từng chơi trò Domino thì sẽ biết rõ điều Khải đang nói ở đây…

Song có thể Quý vị chưa biết là những con cờ domino có thể xô đẩy những con cờ khác có kích thước lớn hơn bản thân nó 1.5 lần.

Cùng xem nhé:

Khải xem video này trên YouTube, người đàn ông trong video sẽ cho Quý vị thấy một “hiệu ứng Domino” diễn ra chỉ bắt đầu bằng một quân cờ nhỏ bé.

Và rất nhanh sau đó từ một mẫu nhỏ (chỉ 5 mi-li-mét) bắt đầu xô đẩy các quân cờ to hơn nó và cuối cùng là đẩy được “anh chàng domino cao 1 mét nặng 50 cân)!

(Hãy tưởng tượng âm thanh “ĐÙNG” từ quân cờ cuối cùng mà Quý vị có thể nghe được khi nó ngã xuống đất).

Và bây giờ là câu hỏi dành cho Quý vị, …

Tại sao một mẫu domino bé nhỏ có thể “đánh gục” được quân cờ có kích thước một người đàn ông?

Rất đơn giản. Điều đó là do: 

“Sức Mạnh Của Hiệu Ứng Domino”

Quý vị có biết vì sao trong đầu tư cổ phiếu nhiều người làm việc rất chăm chỉ mỗi ngày – nhưng vẫn không đi đến đâu?

Họ bỏ nhiều thời gian, công sức và không bao giờ từ bỏ – nhưng vẫn không thể (có thể rất nhiều năm sau đó) đạt được kết quả mình mong muốn.

Vâng, điều này xảy ra là do họ không biết cách sử dụng “Sức Mạnh Của Hiệu Ứng Đôminô”

Bởi nếu Quý vị biết cách lựa chọn và chỉ rèn luyện những điều tạo hiệu ứng Domino trong đầu tư, thì có thể Quý vị đã mất ít công sức hơn và đạt được thành công hơn.

Thật sự như vậy. Khải biết nhiều người Anh – người Chị chỉ bỏ ra 4-5 giờ mỗi tuần nhưng lại đạt kết quả đầu tư có thể xếp vào hàng ngũ những người đầu tư thành công nhất tại Việt Nam (có lãi bình quân trên 20%/năm).

Tất cả là bởi vì họ hiểu nguyên tắc này.

Đó là lý do tại sao Khải nói điều này với Quý vị…Quý vị cần chú ý vào những việc đúng cần làm để tạo ra hiệu ứng Domino cho quá trình đầu tư.

Cần một vài ví dụ?

  • Tưởng tượng Quý vị tham dự đại hội cổ đông một công ty và làm quen được một người biết những thứ cần thiết chuẩn bị trong việc mua bán cổ phiếu. Và người đó là một nhà đầu tư nhiều năm thành công.
  • Người này chỉ cho Quý vị một số cổ phiếu triển vọng, giải thích cho Quý vị vì sao lựa chọn chúng. Quý vị bắt đầu mua theo. Kết quả là sau một năm tài khoản đầu tư của Quý vị tăng lên “ấn tượng”. Người này còn chỉ Quý vị làm quen học hỏi thêm một số người đầu tư còn thành công hơn.
  • Và cứ như thế Quý vị học tập theo những bước đi đúng đắn đó ngày qua ngày, rèn luyện để tự xây dựng cho mình cách tiếp cận phù hợp và cứ như thế kết quả đầu tư đúng như Quý vị chờ mong.

Giống như những quân cờ Domino, việc đầu tư có thể đạt kết quả lớn bằng những nỗ lực dù nhỏ ban đầu….nếu Quý vị dành thời gian công sức vào đúng những việc cần làm.

Vậy Quý vị nên dành thời gian vào đâu để mang kết quả vượt bậc?

Tuỳ. Song tính cách, sở thích, xuất phát điểm, những mối quan hệ, kinh nghiệm và hướng đi đúng sẽ giúp Quý vị đạt được điều đó.

Đó cũng là lý do Khải Nguyễn thành lập Cộng đồng Nhà đầu tư thành công Khai Nguyen Investment.

  • Nơi quy tụ những con người có nhiều năm kinh nghiệm, kiên định với những nguyên tắc đầu tư hợp lý và có kết quả vượt số đông.
  • Nơi dành cho người mới tham gia nhưng chưa rõ đâu là hướng đi đúng đắn, những điều gì cần hết sức phải để tâm.

Đây không đơn thuần là “Nơi Để Phím Hàng” để có cổ phiêu mua bán hàng ngày; mà là nơi chia sẻ những Giá trị Tư duy Hợp Lý – Giúp nhiều cá nhân nhỏ hợp sức lại cho những thành công lớn hơn.

Cũng giống như những quân cờ Domino nhỏ bé lại tạo nên sức mạnh “phi thường”.

Đó là thông điệp Khải Nguyễn muốn gởi đến hôm nay.

————–

Trân trọng,

Khai Nguyen (Mr.)

Khai Nguyen Investment

LEAVE REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked *