Đầu Tư Hiệu Quả Dưới Sự Quản Lý Hàng Đầu Của Quỹ SSI – SCA

—–

“Cách Tốt Nhất Để Dự Đoán Tương Lai Của Bạn Là Hãy Tạo Ra Chúng” – Abraham Lincoln

—–

Từ khi đầu tư 2010 đến 2019 nay, tôi chứng kiến bao lớp nhà đầu tư cá nhân từ size nhỏ hoặc lớn dần ra đi khỏi thị trường. Họ tham gia với niềm tin như một cuộc vui và rời đi với sự thất vọng buồn bã! Trong khi đó, nhiều “cá mập” vẫn ăn nên làm ra có thể kể đến như: Mekong Capital, Vina Capital, SSI Asset Management, Vietcombank BCF Fund, VFMVN30, v.v… Các quỹ này có số vốn từ vài trăm đến hàng ngàn tỷ đồng, đã đạt mức lợi nhuận từ 15 – 30% trong vòng nhiều năm qua, tài sản của họ tăng gấp bội.

Có thể kể đến như thương vụ Thế Giới Di Động (MWG) của Mekong Capital khi ban đầu bỏ ra số tiền 3.5 triệu đô đầu tư, và đến đầu 2018 đã thu về gần 200 triệu đô, gấp 57 lần vốn.

Như vậy câu hỏi đặt ra là Làm thế nào để có thể đầu tư thành công như các “tay to” vẫn đang làm? Muốn biết được danh mục họ đang nắm giữ có phải là điều khó khăn? Hay chiến lược của họ ra sao để duy trì con số lợi nhuận khủng qua nhiều năm?

Hôm nay chúng ta cùng giải đáp những điều nêu trên thông qua một bước đi khá đơn giản, điều này đòi hỏi nhiều ở quý vị và các bạn sự kiên trì và … một chút niềm tin.

Có 3 điều mà tôi tin các quỹ lớn, các “tay to” vẫn luôn làm đó chính là:

 • Phân tích mô hình doanh nghiệp + Phân tích cơ bản doanh nghiệp kỹ lưỡng, chặt chẽ trước khi đầu tư. Họ sở hữu đội ngũ phân tích hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.
 • Đầu tư “trường vốn” là lợi thế của các quỹ, vốn của quỹ đa phần được huy động từ nhiều nguồn và là khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian dài. Vì thế họ không hề áp lực đến việc thị trường có tăng giảm trong ngắn hạn.
 • Điều thứ 3, tôi tin các quỹ có khả năng chờ đội từ 3 đến 10 năm cho mỗi thương vụ. Thời gian đầu tư dài hạn giúp “các tay to” có thêm cơ hội sở hữu các doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh bền bỉ theo thời gian. Ví dụ như: Vinamilk (VNM), Dược Hậu Giang (DHG) , FPT, v.v… chẳng hạn.

Như vậy, chúng ta đã rõ công việc mà các “tay to” cần chuẩn bị và theo sát là gì Chúng ta cũng biết họ cần nguồn lực về vốn lẫn nhân lực như thế nào để đạt được thành công “vang dội” nhiều năm qua.

Vậy thì, nhà đầu tư cá nhân có thể làm được giống như vậy? Câu trả lời là CÓ, nhưng … rất khó để tự mình thực hiện được. Vì sao?

Tại Việt Nam, một số quỹ lớn đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ số tiền ban đầu tư 5 đến 10 tỷ đồng, họ sẽ đầu tư 1 danh mục “na ná” như các cổ phiếu nằm trong “danh sách vàng” của quỹ đang đầu tư. Như vậy, về lâu về dài thì nhà đầu tư cũng sẽ nhận được giá trị tăng trưởng gần như kết quả của quỹ đạt được sau nhiều năm.

Tuy nhiên chúng ta cũng thấy cách này đòi hỏi quý vị và các bạn phải có một số vốn kha khá, mà đối với nhiều người có thể là số tiền dành dụm cả đời.

Vậy còn cách nào khác để đạt được giá trị hiệu quả giống như vậy? Câu trả lời là CÓ, quý vị và các bạn có thể góp vốn cùng quỹ đầu tư. Bằng cách nào tôi sẽ nói ngay sau đây.

Quỹ đâu tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững (SSI – SCA) là một trong những tên tuổi sáng giá nhất tại Việt Nam. con số lợi nhuận mà SCA đạt được là hơn 80% trong vòng 4 năm qua, và có lúc đã đạt mốc gần gấp đôi mức vốn bỏ ra ban đầu hồi đầu năm 2018.

Như vậy, SSI – SCA đang nằm ở đâu tại thị trường Quỹ đầu tư ở Việt Nam?

Nguồn: cafef.vn

Như vậy theo bảng so sánh trên, với mức lợi nhuận bình quân 22%/năm, SSI – SCA nằm trong top đầu các quỹ hiệu quả nhất tại Việt Nam nhiều năm qua, trong đó có thể kể đến như: VCBF – BCF, VFMVN30, BVFED, v.v…

Cụ thể quỹ SSI – SCA đã tăng trưởng như thế nào nhiều năm trở lại đây?

Từ khi thành lập hồi 26.09.2014 đến nay, SSI – SCA đã tăng trưởng 83,83% (tính đến ngày 08.03.2018). So với chỉ số chung VN-Index thì đây là mức tăng trưởng vượt trội. So với đa số 60% số cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, thành quả này có thể nói là nằm ngoài mong đợi của nhiều nhà đầu tư.

Biểu đồ so sánh hiệu quả quỹ SSI – SCA so với VN-Index

Đội ngủ quản lý quỹ gồm các nhân vật có trình độ hàng đầu, đang điều hành quỹ như thế nào?

Các cổ phiếu trong danh mục quỹ nắm giữ được theo dõi thường xuyên, tiêu chuẩn các cổ phiếu phải luôn đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư của quỹ. Vì vậy mà bất cứ thông tin hay trường hợp nào làm ảnh hưởng đến bộ tiêu chuẩn này thì quỹ sẽ loại các cổ phiếu này ra, để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Để làm được việc đó, đội ngũ phân tích hơn 50 thành viên của SSIAM làm việc cật lực nghiên cứu từ Vĩ mô, từng ngành kinh doanh, từng nhóm cổ phiếu hàng đầu để làm sao mang lại những cơ hội đầu tư tốt nhất. Điều đó cũng đã được thể hiện qua con số hiệu quả đạt được gần gấp đôi lợi nhuận sau 4 năm hoạt động vừa qua.

Trong danh mục ở trên có Hòa Phát (HPG), Coteccons (CTD), Ngân hàng Quân Đội (MBB), FPT, v.v… Các cổ phiếu này sẽ thường xuyên được đánh giá hàng tuần, hàng quý để nhằm một mục tiêu chung là hiệu quả hoạt động của quỹ được đảm bảo.

Biểu đồ mức P/E, P/B, ROE, Lợi tức bình quân của quỹ SSI – SCA so với VN-Index

Như vậy, cụ thể quý vị và các bạn đầu tư 500 triệu vào thời điểm quỹ SSI – SCA thành lập, thì bây giờ số tiền đó là bao nhiêu?

Với số tiền 500 triệu tại thời điểm giữa cuối năm 2014, nếu quý vị và các bạn mang gửi tiết kiệm với lãi suất 8% năm thì tổng vốn hiện tại đang ở mức 680 triệu đồng (ở đây tôi tính lãi suất kép).

Tuy nhiên, khi quý vị và các bạn dùng số tiền này vào đây tư quỹ SSI – SCA thì tổng vốn hiện tại đạt được gần 920 triệu đồng (tổng tỷ suất sinh lợi hiện tại sau 4 năm hoạt động là 83.83%, tính đến ngày 08.03.2019).

Nhiều người cho rằng họ có thể làm được con số nhiều hơn vậy nếu để họ tự đầu tư. Về việc này, tôi xác nhận đúng là có thể như vậy. Nhưng quý vị cần nên cân nhắc kỹ thay vì nhàn hạ để đội ngũ có thực lực hàng đầu Việt Nam theo dõi danh mục, tính toán phân tích và quản lý vốn thì nếu tự mình đầu tư, tôi tin quý vị và các bạn sẽ tốn không ít thời gian theo dõi, bám theo thị trường. Mà đôi khi, hiệu quả đầu tư vẫn không được đảm bảo một cách tốt nhất như quý vị hằng mong.

Như vậy, đầu tư vào quỹ SSI – SCA có yêu cầu như thế nào?

 • Số tiền tối thiểu đầu tư: 2.000.000 đồng
 • Là công dân Việt Nam hay người Nước ngoài
 • Thời gian đầu tư: tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người. Có thể bán lấy lại vốn bất kỳ lúc nào
 • Ngân hàng giảm sát đầu tư: Standard Chartered Việt Nam
 • Giá chứng chỉ quỹ là bao nhiêu? Giá được xác định mỗi cuối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần
 • Cách thức mua/bán: thông qua website SSI – SCA là http://online.ssiam.com.vn
 • Phí giao dịch mua: chỉ từ 0.25%
 • Phí giao dịch bản: miễn phí bán khi nắm giữ đến 2 năm

Với những thông tin vừa rồi, quý vị và các bạn đã sẵn sàng đầu tư? Như đã nói ngay từ ban đầu, quý vị chỉ cần 2 điều để đạt hiệu quả vượt mong đợi đó là sự kiên nhẫn và … một chút niềm tin.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì về quỹ SSI – SCA hay các quỹ tăng trưởng hiệu quả khác tại Việt Nam, xin quý vị vui lòng phản hồi. Khải luôn sẵn lòng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc để tiền trình đầu tư diễn ra hiệu quả.

Với kinh nghiệm đầu tư hơn 10 năm, kinh nghiệm tư vấn tài chính 6 năm tại SSI, đã mang lại hiệu quả đến hàng trăm nhà đầu tư với mức lợi nhuận từ 12% đến 80%/năm. Khải tin rằng khi ứng dụng những phương pháp đầu tư thành công nêu trên, quý vị và các bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả và thành công giống như vậy. Đừng ngần ngại tìm hiểu một kiến thức và phương pháp đầu tư phù hợp cho riêng mình nhé.

Chúc quý vị và các bạn thành công,

==============

Khai Nguyen (Mr.)

CEO & Founder

Khai Nguyen Investment

P/S. Lưu ý: Các thông tin, tuyên bố, dự đoán trong bản báo cáo này là những nhận định cá nhân của tôi, Trưởng phòng Tư vấn Chứng khoán tại SSI Nguyễn Thế Khải. Các nguồn thông tin được dẫn rõ nguồn gốc đáng tin cậy. Nhà đầu tư sử dụng báo cáo này cần phải đánh giá thông tin cũng như đánh giá độ tương đồng với phương pháp đầu tư của mỗi người, để đạt hiệu quả đầu tư tốt nhất.