Phân 6 Nhóm Cổ Phiếu Đầu Tư

Nhóm 1/ Những Công Ty Bền Vững

Tốc độ tăng trưởng đạt 8 – 15%/năm có thể là “khiêm tốn” với nhiều Nhà đầu tư “kén chọn”. Song nếu nhìn ở chặng đường phát triển 10 năm, 20 năm mà các doanh nghiệp này đã đi qua thì rất khó để tìm được những cái tên thay thế tuyệt vời hơn.

Những doanh nghiệp này là đại diện “bậc nhất” của Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Các quỹ ngoại, quỹ đầu tư hàng đầu cũng rất thích các Stocks như thế này bởi tính bền vững – an toàn được Ban Lãnh Đạo tạo ra trong hàng chục năm qua.

Những đợt “khủng hoảng” như Covid-19, Chiến Tranh Thương Mại – Trade war, v.v… nhiều lần làm các Stocks giá trị này giảm giá 30 – 60%. 

Đó là cơ hội. Bởi chỉ sau đó một thời gian rất ngắn, Giá cổ phiếu tăng trở lại lên đến 100%.

Nhóm 2/ Những Công Ty Tăng Trưởng Mạnh

Trước khi là một Doanh nghiệp Tăng trưởng bền vững, rất có thể các công ty ấy nằm trong nhóm Phát triển Nhanh.

Nhóm này có tốc độ tăng trưởng khá cao từ 20 đến 50%/năm và duy trì thành tích này trong rất nhiều năm.

Đó là dấu hiệu của một Ngành đang có tiềm năng mở rộng quy mô thị phần; các doanh nghiệp ấy cũng là những gương mặt tiêu biểu nhất trong Ngành bởi tính Sáng tạo; Khả năng tiên phong dẫn đầu thuyết phục; và tinh thần phục vụ Người tiêu dùng tuyệt vời chính là những nhân tố giúp các Doanh nghiệp này thành công.

Cùng Khải Nguyễn tìm xem, Họ là Ai !

Nhóm 3/ Những Công Ty Tăng Trưởng Chậm

Hoặc là đã hết khả năng mở rộng thị phần (Như BMP) nên doanh thu và lợi nhuận khả năng sẽ “đứng im” trong nhiều năm – Hoặc các doanh nghiệp ấy có một hệ thống quá nhiều công ty con (Như VIC, MSN) nên Lợi nhuận khó có cơ hội gia tăng trưởng bởi Công ty Mẹ còn phải “bơm tiền” dài dài để lo cho các con!

Các công ty này vẫn có nét hấp dẫn riêng với nhiều người, họ vẫn kiếm được lợi nhuận, song với Khải Nguyễn thì hạn chế tiếp xúc vẫn là hơn !

Dính vô các Stocks này tại vùng giá gần đỉnh. Đôi khi Quý vị phải mất từ 3 đến 7 năm để hoàn lại vốn ban đầu !

Và đó là yếu tố hết sức đáng được quan tâm.

Nhóm 4/ Những Công Ty Suy Yếu – Nợ Nần Cao

Đã gia nhập Nhóm này thì Tôi thật lòng khuyên Quý vị, ĐỪNG ham hố đầu tư.

Nơi lòng tham trỗi dậy một cách vô lý cũng là nơi Quý vị phải đón nhận kết quả “đau thương” ở TTCK này.

Bởi vì sao? Những doanh nghiệp ấy còn không tạo ra được đủ Lợi nhuận để nuôi sống chính mình thì lấy đâu ra Lợi nhuận để nuôi Quý vị !?

Tiền quý vị kiếm được từ những Cổ phiếu như thế này chỉ đơn giản chạy từ Túi một người nào đó giống như Quý vị đang nghĩ mình thông minh hơn.

Người chấp nhận mua cái giá “cao nhất” sau cùng cũng chính là người chìm trong thất bại và họ “oán giận” rằng: 

“Tại sao Chứng khoán lại quá xấu xa !!”

Mà sự thật thì…. Chứng khoán có gì đâu mà xấu xa! Cách ĐẦU CƠ của Quý vị mang đến cho Thị trường này mới là điều xấu xa !

Cuộc sống vẫn Loại cái cũ – tiếp nhận cái mới ĐỂ PHÁT TRIỂN là như vậy. Ai bước vào Casino cũng biết thừa tỷ lệ thắng của Chủ Sòng Bạc là 52.63% song tại sao vẫn kiên trì với nó !?

Nhóm 5/ Những Công Ty Có Tài Sản Ngầm

Không cần thị trường quá chú ý như những Bluechips thu hút dòng tiền. Nhóm có Tài sản ngầm là những công ty tích lũy được một lượng tài sản rất lớn (có thể bằng tiền, đất đai, v.v…) song khi đến thời điểm thích hợp và mọi người chú ý đến, giá các cổ phiếu này bứt phá rất nhanh trong chỉ thời gian ngắn.

Nhóm 6/ Những Công Ty Chu Kỳ

Ngày xưa khi Kinh Đô (KDC) chưa bán mình cho cổ đông Mỹ. Khải Nguyễn vẫn thường đầu tư cổ phiếu này như một dạng Stock mang tính chu kỳ. Bởi cứ đến mua Trung Thu (tháng 9) hay Tết âm lịch (tháng 1, tháng tháng 2) thì doanh số Kinh Đô lại tăng đột biến. Lợi nhuận có thể tăng 30 – 60% trong Quý 3 và Quý 1 đầu năm. Điều này tạo một cơ hội rất lớn cho Nhà đầu tư khi Quý 2 và Quý 4 giá cổ phiếu thường rất rẻ.

Cứ mua cổ phiếu tầm dịp tháng 5, tháng 6, tháng 7 thì cứ y như rằng đến tháng 9, tháng 10 giá cổ phiếu lại lên. Tiếp tục tháng 11, tháng 12 giá giảm thì đến tháng 2, tháng 3 giá lại tăng mạnh. Cứ như vậy năm này sang năm khác.

Và đó, là một dạng mẫu cổ phiếu mang tính chu kỳ cao.

Cùng Khải Nguyễn trao đổi các Cổ Phiếu Chất Lượng Tại đây:

Chia Sẻ Về Đầu Tư

ABOUT KNI

 

For Investor

For Sales

For Mentor

ABOUT KHAI NGUYEN

 

Giới thiệu

Liên hệ

Thư viện hoạt động

SHOP STORES

 

Sách Đầu Tư

Khóa Học

Khai Nguyen Products