Lựa Chọn Điểm Mua Hợp Lý Giúp Đầu Tư Cổ Phiếu Tốt Hơn

Chào Quý vị,

Nhiều người hỏi Khải Nguyễn nên chọn thời điểm nào mua cổ phiếu tốt nhất. Làm thế nào tránh mua “trúng đỉnh” hoặc tránh trường hợp mua xong là giá CP cứ giảm không thôi. Hôm nay Khải chia sẻ Quý vị một cách “vô cùng đơn giản” mà cũng “vô cùng hiệu quả” mà Khải Nguyễn sử dụng rất nhiều năm nay.

Đó là: Đường Trung Bình EMA 22 (ngày)

Những người lướt sóng cổ phiếu tại Việt Nam đa số là nhà đầu tư cá nhân có tầm vốn từ vài trăm đến trên 10 tỷ. Cái họ kỳ vọng là trong khoản thời gian tầm 2 đến 4 tuần có thể tìm kiếm được 10% lợi nhuận. Như vậy đã có câu trả lời, một tháng có 30 ngày nhưng chỉ có 22 ngày thị trường giao dịch. Vậy EMA đơn giản là đường trung bình giá của 22 ngày giao dịch. Cái giá mà trong 22 ngày vừa qua những người mua và người bán sẵn sàng trao cổ phiếu cho nhau !

Hãy nhìn chart ảnh sau đây:

Đường màu hồng chính là trung bình 22 ngày giao dịch. Nguyên tắc mua rất đơn giản khi giá cắt đường EMA này từ dưới lên. Đó là điểm MUA (hình tròn số 1). Nó là điểm mua bởi vì số lượng nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu với mức giá cao hơn giá trung bình 22 ngày giao dịch ngày càng tăng. Nghĩa là bên mua đang chiếm ưu thế tiếp tục đẩy giá lên cao.

Quý vị tiếp tục nhìn chart ảnh sau đây:

Cổ phiếu Đông Hải Bến Tre (DHC) từ tháng 9/2019 đến tháng 7/2020 đã có 5 lần cho Điểm Mua theo tín hiệu EMA 22 ngày. Và cả 5 lần giá đều tăng từ 6.8 đến 32% (trung bình 1 lần tăng 16%). Nghĩa là Quý vị không cần biết quá nhiều về phân tích chuyên môn song vẫn có thể sử dụng cách này để mua cổ phiếu thành công.

Vậy đó là ĐIỀU KIỆN CẦN. Để điểm số 1,2,3,4 hay 5 là Điểm mua lý tưởng, Quý vị kết hợp thêm một yếu tố sau đây để có một giao dịch thành công:

  1. Tại thời điểm số 1, số 2 và số 3, DHC đứng trước thông tin kết quả kinh doanh quý 4/2019 tăng hơn 300% so với quý 3/2018 từ 30.5 tỷ lên 105 tỷ đồng. Đây là thông tin tốt tác động rất mạnh đến tâm lý và giá cổ hiếu giai đoạn này.
  2. Tại điểm số 3, số 4 và số 5, DHC báo cáo lợi nhuận quý 1 năm 2020 tăng 400% so với quý 1 năm 2019 từ 21 tỷ lên 89 tỷ đồng. Thông tin này tiếp tục hỗ trợ rất mạnh cho giá cổ phiếu đi lên.

—————————

Như vậy mọi chuyện đã rõ, khi cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin tốt về tình hình kinh doanh công ty; về chia cổ tức; về kế hoạch phát triển mới; v.v… kết hợp với EMA 22 ngày thì khả năng cao đến 80% đó là một điểm mua hợp lý. Nếu có cả 2 yêu tố đó, Quý vị chính xác là ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MỘT CƠ HỘI MUA, có thể đạt lợi nhuận từ 10 đến 30%.

Đó cũng là những gì Khải Nguyễn chia sẻ đến Quý vị trong bài viết ngày hôm nay. Hãy comment bên dưới nếu Quý vị đã từng sử dụng EMA hay từng sử dụng một công cụ kỹ thuật nào khác mang lại hiệu quả khi đầu tư.

Comment bên dưới để cùng chia sẻ nhiều hơn nhé.

Chúc Quý vị thành công,

—————–

Trân trọng,

Khai Nguyen (Mr.)

Khai Nguyen Investment

LEAVE REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked *