Nên Sử Dụng Nguồn Tiền Nào Để Đầu Tư Cổ Phiếu Hiệu Quả

“Trong Đầu Tư, Điều Gì Dễ Dàng Thường Không mang Nhiều Giá Trị” – Nguyễn Thế Khải

Nhiều người hỏi tôi, “Nếu nhắm đầu tư được 20 – 30%/năm, anh sẽ vay tiền gửi Khải đầu tư. Vay ngân hàng giờ cũng có 8 – 10%. Anh quen chỗ lãi suất thấp”.

Thật sự mà nói, có rất nhiều người muốn dùng tiền vay mượn để đầu tư. Việc dùng đòn bẩy tài chính không phải xấu, chỉ là việc này đôi khi làm hạn chế khả năng tư duy, sự chủ động trong quá trình đầu tư. Có thể nói khả năng tư duy sáng suốt và bao quá là điều rất quan trọng mang lại thành công.

Hãy giả sử rằng bạn đang vay tiền để đầu tư, không chỉ Chứng khoán mà bất kỳ loại hình nào khác. Hàng tháng, bạn có nghĩa vụ phải trả lãi, nhiều khi còn cả gốc nữa. Nếu việc đầu tư diễn ra thuận lợi thì không phải bàn, nhưng nếu thị trường đi xuống, điều này vô tình thành trở ngại. Lúc này, bạn đứng trước suy nghĩ là có nên tiếp tục giữ tài sản là cổ phiếu này hay không. Bởi vì giữ thì giá cứ xuống, mà lãi và gốc thì cứ trả đều. Mà nếu bán thì coi như công sức đầu tư bị thua lỗ. Áp lực lắm chứ!

Có câu nói rằng “Nếu bạn muốn trở thành một thám tử lừng danh thì bạn phải hiểu rõ được suy nghĩ của những tên tội phạm khét tiếng nhất”.

Trong đầu tư thật sự đúng như vậy, tiếp xúc với rất nhiều người tôi nhận ra rằng, hầu như mọi người đều rất thích tư duy đầu tư ngắn hạn. Hầu như mọi người đều muốn kiếm lời thật nhanh, thật nhiều bất chấp thứ mà họ mua có tốt xấu thế nào cũng được. Miễn giá tăng là được. Cũng chính vì tư duy này mà nhiều người, có cả tổ chức lớn đã nắm được tâm lý ấy, họ đắt đầu ‘thả’ những miếng mồi thật béo bỡ mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không thể bỏ qua.

Quay trở lại việc sử dụng margin, có thể ban đầu bạn dự tính là sẽ đầu tư 3, 4 năm gì đấy. Nhưng khi gặp các trường hợp như vậy, nhiều người bắt đầu lo lắng. Họ thay đổi chiến lược của mình, có người giảm xuống 1, 2 năm, có khi thời gian đầu tư chỉ còn vài ba tháng! Do chúng ta quá áp lực trước “sức nóng” của thị trường khoản đầu tư thua lỗ. Và do áp lực trả lãi luôn đè nặng lên đôi vai.

Đó cũng là câu trả lời vì sao nhiều người đầu tư cổ phiếu thua lỗ. Những sản phẩm mới như Hợp đồng phái sinh tương lai hay chứng quyển có bảo đảm cũng có những đặc tính giống như thế này. Dĩ nhiên chúng có những mặt tốt. Nhưng nếu bạn không chịu tìm hiểu kỹ mà cứ bị cuốn hút bởi sự giàu lên nhanh chóng, sự tăng giá ‘ngút trời’ thì sẽ rất là rủi ro đấy!

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG KHAI NGUYEN INVESTMENT TẠI ĐÂY <<

Như vậy khi đầu tư chúng ta không nên sử dụng những nguồn tiền nào?

03 Nguồn Tiền Nhà Đầu Tư Tuyệt Đối Không Được Dùng Nếu Như Muốn Thành Công

1/ Thứ nhất, tiền vay mượn.

Chúng ta sẽ không biết khi nào thị trường tăng, hoặc sau khi đầu tư nó có giảm luôn rồi mới tăng lại hay không. Hay được vài tháng thì chủ nợ đòi tiền. Rất nhiều rào cản trong trường hợp này có thể biến giấc mơ giàu có trở thành cơn “ác mộng”. Do đó, tốt nhất nên sử dụng tiền tiết kiệm. Khoản tiền này không bao gồm các khoản chi trả thường xuyên cho gia đình, chi phí con cái và các khoản ngắn hạn trong nhiều tháng trong tương lai.

2/ Thứ hai, tiền Margin.

Margin là tiền công ty chứng khoán cho bạn vay khi có nhu cầu. Ý nghĩa của nó là để bạn có thể kiếm lời nhiều hơn khi thị trường tăng giá. Ví dụ thay vì lãi 15%, bạn có thể lãi đến 50% nhờ vào việc sử dụng tiền vay Margin. Về bản chất thì khoản này cũng giống tiền vay mở mục số (1). Có điều, tiền Margin mang tính ngắn hạn hơn, lãi suất cao hơn do công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ này chủ yếu cho nhà đầu cơ trên thị trường. Với người chưa từng đầu tư, tiền vay Margin là điều cấm kỵ.

3/ Cuối cùng, tiền dành dụm cả đời.

Nhiều người có những khoản thừa kế, hay những khoản lợi nhuận do làm ăn. Khoản tiền này có thể là món tiền mơ ước cả đời của nhiều người. Không cần biết bạn còn rất trẻ hay đã có nhiều tuổi, khi đã có khoản tiền này, thì bạn chỉ nên dùng tối đa 30% – 50% cho việc đầu tư Chứng khoán. Nghe có vẻ phi lý vì đầu tư càng nhiều thì càng lãi. Nhưng theo kinh nghiệm đầu tư thực tế, Khải thấy chỉ nên dùng 30% cho những khoản tiền lên đến 10 tỷ hoặc hơn. Việc đầu tư quá nhiều tiền vào Chứng khoán có thể khiến bạn rơi vào tình thế mất kiểm soát. Hoặc đơn giản khi thị trường có một biến động rất nhỏ cũng đủ để bạn “thoát tim run sợ”! Chiến lược phân bổ khoản tiền 30 – 50% đó cũng là một câu hỏi quan trọng. Có nhiều người Khải biết, bắt đầu đầu tư cùng một thời điểm; mua cùng 1 cổ phiếu giống nhau; có cùng mức vốn nhưng người này thì có lãi, người kia thì lại thua lỗ. Đó là do chiến lược giải ngân khác biệt chưa hợp lý tại thời điểm đó.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG KHAI NGUYEN INVESTMENT TẠI ĐÂY <<

Vừa rồi là phần trình bày ngắn về những lưu ý khi sử dụng vốn nhàn rỗi trong đầu tư. Chút dòng ngắn ngủi không thể lột tả hết được những vấn đề chi tiết được. Quý vị nhà đầu tư nào muốn trao đổi thêm có thể liên hệ Khải theo thông tin bên dưới, hoặc đăng ký khóa đào tạo Phương Pháp Đầu Tư Cổ Phiếu Hiệu Quả Bền Vững do Khải Nguyễn trình bày.

Chúc Quý vị và các bạn thành công,

P/S.

Lợi Thế Tham Gia Đầu Tư Cùng Khai Nguyen Investment

  • Được hỗ trợ Danh mục “để đời”. Bạn gửi ngân hàng 10 năm sẽ lấy lại vốn. Danh mục cổ phiếu này chỉ mất tầm 3 năm.
  • Bắt đầu với số vốn vừa phải. Gia tăng khi thông hiểu phương pháp và đầu tư có hiệu quả
  • Chương trình đào tạo đầu tư dành cho người muốn mở rộng kiến thúc đầu tư thực tế hiệu quả. Bạn mất vài triệu đồng. Phần bạn nhận được là GIÁ TRỊ LỢI NHUẬN NGOÀI MONG ĐỢI.

——————————————————

Best Regards,

May God Bless You Always

Nguyen The Khai (Mr.)

CEO & Founder

Khai Nguyen Investment

W. http://khainguyeninvestment.com

E. khainguyen.investment@gmail.com

P. 0938 936 123

(Khai Nguyen Investment)

(Khai Nguyen Investment)

(Khai Nguyen Investment)

LEAVE REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked *