Những Điều Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Chứng Khoán Phái Sinh

  • Mua phái sinh (Hợp đồng tương lai) T+0, mua xong là bán được liền
  • Đòn bẩy tài chính cao mà không phải là khoản tiền vay
  • Hay khả năng phòng ngừa rủi ro hiệu quả

Đó là những gì người ta thường nói về phái sinh tương lai. Hay nói đúng hơn các công ty chứng khoán muốn bạn tin như vậy và bắt đầu giao dịch. Trước khi tôi đi chi tiết hơn về sản phẩm này, các bạn có thể xem lai bài viết về sử dụng đòn bẫy tài chính để nắm rõ hơn nhé.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG KHAI NGUYEN INVESTMENT TẠI ĐÂY <<

Bạn biết đấy, nhiều người thích phái sinh bởi chỉ bỏ 1 mà mua được 5, thậm chí một số CTCK cho bạn mua luôn dc 10 hay 15. Điều này thoạt nhìn ban đầu có vẻ hấp dẫn bởi đây không phải là một khoản vay, bạn không tốn tiền lãi sử dũng gì cả. Nhưng khi đầu tư với đòn bẫy tài chính 1 – 5 hay 1 – 15, bạn chắc chắn sẽ gặp không ít rủi ro. Mà rủi ro lớn nhất ở đây đó là độ biến động ‘kinh hoàng’ của sản phẩm này mang lại.

Thử nghĩ xem bạn bỏ vào 1 tỷ, bạn mua lên được 10 tỷ. Khi ấy, thị trường chứng khoán hay cụ thể là chỉ số VN30 chỉ cần giảm 5% thì tài khoản của bạn cũng gần như mất trắng. Dĩ nhiên là CTCK cũng sẽ bán trước số hợp đồng tương lai của bạn nhưng hãy thử nghĩ, số tiền còn lại được đáng bao nhiêu!? Đó là tính năng Đòn bẫy tài chính mà hàng ngàn môi giới vẫn kể cho bạn nghe hàng ngày đó, bạn thấy thế nào? Tôi không biết có ai đang giàu lên nhở sản phẩm phái sinh tương lai này tại Việt Nam hay không nhưng chắc chắn một điều rằng, 99% họ đều đang lỗ!

Giao Dịch T+0, Lợi Hay Không Lợi?

Rất khó để nói cho đúng, còn tùy thuộc vào cách bạn đầu tư, công cụ bạn sử dụng và phương pháp đầu tư theo đuổi. Bất kỳ sản phẩm nào được hình thành đều có tính 2 mặt của nó. Giống như chiếc dao nhỏ bạn có thể dùng để gọt táo hay làm những việc ‘phi thường’ không tưởng!

Bởi thế, điểm mạnh của T+0 so với chứng khoán cơ sở (mua bán cổ phiếu bình thường) đó là bạn có thể bán đi sản phẩm bất cứ lúc nào mình muốn. Thay vì phải đợi đến 3 ngày như đầu tư cổ phiếu, bạn thích bán sao cũng được. Đó có thể là lợi thế lớn trong trường hợp thị trường diễn biến trái chiều thì bạn có thể hành động ngay.

Nhưng không phải vì vậy mà nó mang lại cho bạn hiệu quả đâu nhé. T+0 vô hình chung nó làm kích thích sở thích giao dịch mua bán liên tục của bạn lên. Mà bạn biết đó, hiệu quả hay không thì chưa biết, mà việc giao dịch nhiều thì cái bạn mất đầu tiên chính là phí giao dịch. Con số này có thể 1 vài % cho đến 5 – 10% nếu tầng số giao dịch của bạn quá nhiều trong một ngày. Và đó sẽ là gánh nặng không thể nào thoát ra được, sẽ kéo tài khoản của bạn chết dần chết mòn đi mà không hay biết. Hãy nghĩ về điều này nhé, bạn có thể thử nếu bạn chưa tin!

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG KHAI NGUYEN INVESTMENT TẠI ĐÂY <<

Khả Năng Bán Khống

Đây là một tính năng mới nổi trội, nhưng theo cá nhân tôi thấy nó không khác gì việc mua thấp và bán ở cao cả. Do đặc tính của phái sinh tương lai là mua với tỷ lệ đòn bẩy cực kỳ cao, nên rủi ro xảy ra ngay sau khi bạn giải ngân rồi. Một biến động nhỏ, bạn sẽ tan biến khỏi thị trường khắc nghiệt. Hãy nhớ, làm giàu nhanh là có trên TTCK nhưng luôn kèm rủi ro rất cao. Thay vào đó bạn vẫn có rất nhiều Phương Pháp Để Bảo Đảm An Toàn Và Lợi Nhuận Hàng Năng

Vừa rồi là phần trình bày của tôi về sản phẩm Hợp đồng tương lai (một sản phẩm phái sinh mới ra đời không lâu). Dĩ nhiên những đặc tính về phòng ngừa rủi ro của phái sinh tương lai là không thể chối cải. Nhưng bạn biết đó, nhiều nhà đầu tư họ đâu cần biết đến điều đó. Điều họ quan tâm chỉ là làm sao kiếm tiền nhanh chóng và mỗi ngày tài khoản cứ tăng đều 10 – 20%. Điều này thật sự quá sức với trí hiểu của tôi. Nếu bạn biết thì xin hãy chỉ cho tôi thêm nhé. Cảm ơn Quý vị và các bạn đã quan tâm.

Tôi là Khải – Người tư vấn đầu tư chứng khoán dỡ nhất tại Việt Nam.

Chúc bạn thành công,

—————————————-

Best Regards,

May God Bless You Always

Nguyen The Khai (Mr.)

 

Khai Nguyen Investment

W. http://khainguyeninvestment.com

E. khainguyen.investment@gmail.com

P. 0938 936 123

KNI

KNI

KNI

LEAVE REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked *