Quý vị Nhà đầu tư thân mến,

Lần đầu chúng ta biết nhau Khải Nguyễn xin phép gởi lời chào và chúc sức khỏe đến Quý vị Nhà đầu tư. Kính mong Quý vị có nhiều điều tốt lành sẽ đến cũng như nhận được giá trị tăng trưởng vượt trội nhờ vào Lựa chọn cổ phiếu chất lượng để đầu tư.

Khải Nguyễn có được thông tin email của Quý vị Nhà đầu tư là nhờ vào dữ liệu người tiêu dùng đang ở tầng lớp trung – thượng lưu có thu nhập Top 20% Việt Nam. Quý vị có thể theo dõi các bài viết phân tích cổ phiếu giá trị chất lượng qua email này, hoặc kênh Youtube Khai Nguyen Investment và website Khai Nguyen Investment. Để tìm hiểu thêm về Triết lý chọn lựa Cổ phiếu của Khải Nguyễn, Quý vị vui lòng xem thêm Ở đây. Quý vị cũng có thể Hủy đăng ký nhận các Email tiếp theo ở phần hướng dẫn phía dưới cùng của Email.

Khải Nguyễn mang đến “điều bất ngờ” gì trong bài viết ngày hôm nay ?

Có 2 điểm chính Khải Nguyễn cho rằng là quan trọng ở giai đoạn hiện nay đó là (1) Giá cổ phiếu mặt bằng chung đã dần dần “trở nên đắt hơn” khi tiệm cận mốc VN-Index 1.200 điểm và (2) “Bật mí” một cơ hội giá trị cho mục tiêu tăng giá 40% vào đầu năm 2024 – Tiền đề cho chu kỳ tăng trưởng 2024 – 2026 vươn xa.

Thứ nhất (1) Vì sao Chứng khoán Việt Nam nhìn chung đã dần đắt hơn ? Có hai nguyên nhân chính sau đây:

1/ Chỉ số P/B bắt đầu ở mức khá cao: 

Giai đoạn cuối năm 2022 – đâu năm 2023 thì P/B bình quân các nhóm ngành ở mốc dưới 1 lần song thời điểm hiện tại đã tiệm cận mức 2 và nhiều nhóm cổ phiếu lớn hơn 3.

Với sức khỏe doanh nghiệp nhìn chung vẫn còn rất yếu kém bởi sau giai đoạn Covid-19 kéo dài 3 năm đã lấy đi không ít “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp, hơn nữa nhiều công ty sử dụng vay nợ cao đã bắt đầu lâm vào tình trạng khó khăn trong khi kết quả kinh doanh quý 1 và quý 2 sắp đến vẫn tăng trưởng âm hoặc dưới 15% thì việc giá cổ phiếu tăng 60% so với đáy có thể xem là điều bất cân xứng.

Theo Khải Nguyễn nếu không chọn được cổ phiếu nào có triển vọng vượt bậc thì xung quanh mốc VN-Index 1.250 điểm sẽ là “đỉnh trung hạn” của các quý tiếp theo – Trước khi có thông tin và tín hiệu mới tích cực hơn.

Bằng chứng là nhóm cổ phiếu Chứng khoán từ mức P/B dưới 1 lần cũng đã có mức bình quân gần 2 lần ở thời điểm Quý II/2023.

Cho tới khi các khoản đầu tư tài chính, tự doanh và lợi nhuận của nhóm Chứng khoán được cải thiện rõ rệt thì theo Khải Nguyễn giá nhóm này rất khó lòng tăng thêm quá 15% ở giai đoạn cuối 2023 và đầu 2024.

Nhóm Ngân hàng cũng có P/B cao dần trong bối cảnh Nợ xấu tăng cao.

Với câu chuyện tăng trưởng lãi suất như vừa qua cộng với việc áp lực Nợ các nhóm 3 trở lên đã có dấu hiệu tăng rõ rệt và điều này trở thành “mối lo ngại lớn” cho tình hình kinh doanh nhóm Bank vào cuối 2023 đến đầu 2024.

Bởi hiện tại thì bức tranh lợi nhuận dòng bank vẫn còn “tươi sáng” nhờ vào dư địa phát triển ở giai đoạn trước song tình hình được dự báo sẽ dần xấu đi vào năm 2024. Với mức P/B bình quân 1.5 lần không phải là quá cao song so sánh với triển vọng lợi nhuận các quý tới cộng với mức nợ xấu đang có dấu hiệu gia tăng thì giá nhóm cổ phiếu bank rất khó tăng thêm quá 15%.

Bên cạnh đó thì các nhóm cổ phiếu khác như Dầu khí, Bán lẻ, Năng lượng, và các Bluechips lớn như GAS, FPT, VNM, VRE, PLX, VJC, v.v… theo Khải Nguyễn giá cũng đã dần dần tiệm cận mức không còn nhiều hấp dẫn khi VN-Index tiếp cận trên mốc 1.200.

2/ Nguyên nhân thứ hai đó là Tâm lý chọn CP có thanh khoản cao.

Sau cú giảm mạnh hồi tháng 11/2022 thì nhiều nhà đầu tư trở nên mất niềm tin vào Chứng khoán VN cũng như “lo sợ” một cú sụt giảm tương tự giống như vậy xảy ra trong năm 2023 nên hầu như tâm lý chung Nhà đầu tư sẽ chọn nhóm cổ phiếu có thanh khoản rất cao như Bank, CK, Bluechips, v.v…

Nhưng thanh khoản cao thì không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc có Lợi nhuận cao. Bằng chứng là các cổ phiếu thu hút vốn mạnh như VHM, FPT, VRE, VIC, VNM, VJC, HBC, GAS, PLX, POW, BSR, PVD, v.v… đều có mức tăng giá khiêm tốn dưới 15% từ đầu năm 2023 đến nay. Và Khải Nguyễn tin những nơi tập trung nhiều “đám đông như một mốt thời trang” thì chắc chắn sẽ không còn quá nhiều cơ hội cho các Cổ phiếu giá trị bắt đầu tăng cao.

Đó cũng là nội dung quan trọng tiếp theo mà Khải Nguyễn muốn giới thiệu hôm nay (2) Cổ phiếu chất lượng đáp ứng đầy đủ 15 tiêu chí giá trị của Philip A. Fisher (Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường).

 • Quý vị có thể xem Video chi tiết về Ẩn số X11 – Tại đây

Nếu Quý vị, anh chị Nhà đầu tư từng có nghiên cứu hướng đầu tư của các tên tuổi lớn như các Ngài Warren Buffett, Charlie Munger, Peter Lynch (Trên Đỉnh Phố Wall), Philip A. Fisher, Phil Town (Quyển sách Payback Time); v.v… thì không khó nhận thấy được sự thống nhất trong quan điểm đầu tư đó chính là am tường phân tích và chọn lựa ra được một vài Cổ phiếu thật sự chất lượng trong 6 đến 36 tháng với mục tiêu tăng trưởng vượt bậc trên 200%.

Và trong quá trình đầu tư thực tế – cũng như nghiên cứu hàng trăm công ty trong cả 3 sàn Hose, HNX và Upcom thì Khải Nguyễn chỉ thấy Cổ phiếu X5 (Xem Tại đây) và Cổ phiếu X11 (Xem Tại đây) đáp ứng các tiêu chí giá trị và xứng đáng trở thành “siêu cổ phiếu” tăng giá trong 3 năm tiếp theo.

Có 5 điểm nhấn quan trọng giúp X11 đạt mục tiêu tăng giá 40% vào đầu 2024 và tăng giá 100% vào đầu năm 2025:

(Thật tiếc cho Quý vị Nhà đầu tư nào mong muốn đạt Lợi nhuận bứt phá mà lại lười đọc và tìm hiểu nghiên cứu về những nội dung sắp được trình bày phía dưới đây !)

 • Thứ nhất (1) công ty nằm trong lĩnh vực hoạt động có dự báo tăng trưởng kép lên đến 12%/năm trong vòng 10 năm tiếp theo. Sản phẩm của công ty được đánh giá nằm trong top tiêu dùng và chất lượng tại Việt Nam.
 • Thứ hai (2) công ty có tài chính cực kỳ rành mạch, sáng sủa, vững bền với (i) tỷ lệ tiền mặt ròng lên đến 60% vốn chủ sở hữu; (ii) cổ tức tiền mặt duy trì trên 30%/năm  nhiều năm qua; (iii) chỉ số ROIC thuộc top tốt nhất Việt Nam lên đến 30%/năm trong nhiều năm qua; (iv) biên lợi nhuận gộp ấn tượng xấp xỉ 50%/năm, tăng dần từ mức 43% vào 2017 đến gần 50% hiện nay; các khoản phải thu, tồn kho, chi phí khác, v.v… được ban lãnh đạo quản trị chặt chẽ và đạt hiệu giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.
 • Thứ ba (3) công ty có ban lãnh đạo rất có tâm, họ giỏi trong ngành hơn 20 năm và mẫn cán ngày đêm cùng công ty – đối tác để nghiên cứu các sản phẩm chất lượng số 1 Việt Nam mang đến người tiêu dùng. Thông tin liên quan về Ban lãnh đạo cống hiến và toàn tâm cũng như cách thức bộ máy nhân sự được tổ chức và hoạt động hiệu quả cho thấy trình độ và ý chí tuyệt đối mà đội ngũ cống hiến cho công ty.
 • Thứ tư (4) cực kỳ quan trọng đó là công ty đang mở rộng lĩnh vực hoạt động trong 5 năm tiếp theo. Năm 2024 sẽ là năm đầu tiên ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận vượt bậc 30%/năm cho 3 năm tới và Khải Nguyễn tin chắc đây sẽ là “key investment” giúp giá cổ phiếu tiếp tục bứt phá mạnh trong các quý tiếp theo.
 • Thứ năm (5) đó là mục tiêu giá cổ phiếu lên đến hơn 100% trong 3 năm tiếp theo (Khải Nguyễn sử dụng P/E bình quân 10 năm và EPS dự phóng 3 năm tới để ra mức định giá tương đối cho 2 năm tiếp theo).

Cổ phiếu giá trị X11 đang đi vào chu kỳ “tăng trưởng vượt trội” này được Khải Nguyễn dành riêng cho các Nhà đầu tư đăng ký và đồng hành đầu tư cùng Khải Nguyễn cho giai đoạn tiếp theo. Số lượng email được Khải Nguyễn gửi đi lên đến con số vài chục nghìn người song Khải Nguyễn sẽ không chọn phương án công bố đại trà (như các room chứng khoán hay các bộ phận môi giới phím hàng free vẫn hay làm để hô hào mọi người mua theo) – mà mục tiêu của Khải Nguyễn là xây dựng niềm tin và hướng đi đúng đắn cùng Quý vị Nhà đầu tư ngay từ đầu để có thể đạt mục tiêu tăng N.A.V tối thiểu lên gấp 2 lần trong 2 năm.

Danh mục 10 Ẩn số Giá trị Khai Nguyen Investment giới thiệu đầu năm 2023 đến nay:

(Đặc biệt các Ẩn số X5, X10, X11 vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng giá thêm. Xem thông tin các cổ phiếu này trên Website – Tại đây; trên Youtube – (Ẩn số X5, Ẩn số X11) hoặc Đăng ký Tại đây)

15 Tiêu chí “Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường” theo tác giả Philip A. Fisher – Mà Ẩn số X11 đáp ứng đầy đủ như sau:

(Khải Nguyễn tin ở giai đoạn thị trường hiện tại đến 2025 thì rất khó để tìm được một Công ty có tài chính vững mạnh mà đang bước vào chu kỳ tăng trưởng trên 30%/năm như X11 đang được nói đến ở đây hôm nay – Quý vị Nhà đầu tư cân nhắc và quyết đoán để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư “hấp dẫn – an toàn” này cho 3 năm tiếp theo)

# Tiêu chí 1. Liệu công ty có sản phẩm và dịch vụ tiềm năng thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm tới không?

Câu trả lời là. Doanh nghiệp có triển vọng mở rộng quy mô sản phẩm đủ lớn để tăng trưởng ROIC đạt mức 25%/năm trong vòng 5 năm tiếp theo.

# Tiêu chí 2. Bộ máy quản lý của công ty có quyết tâm tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm hay những quy trình sản xuất, nhằm gia tăng hơn nữa tổng doanh thu trong khi tiềm năng tăng trưởng các dòng sản phẩm hiện tại đã bị khai thác quá nhiều ?

Câu trả lời là. Ban lãnh đạo công ty đã triển khai hoàn thiện gần 80% cơ sở vật chất, đội ngũ quản lý giúp triển khai các dòng sản phẩm tân tiến và nâng công suất hoạt động lên 150%.

# Tiêu chí 3. Những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của công ty sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quy mô của nó ?

Câu trả lời: như đã trình bày ở Tiêu chí số 2 – công suất hoạt động sẽ tăng lên 150%. Đội ngũ ban lãnh đạo hiện tại đang ngày đêm xây dựng, nghiên cứu để đưa vào vận hành đúng thời hạn.

# Tiêu chí 4. Cách tổ chức bán hàng của công ty đã hiệu quả chưa ?

Câu trả lời là. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp của công ty 3 năm gần đây tăng rất thấp dưới 10%/năm song đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lên đến 25%/năm. Một phần doanh nghiệp quản lý tốt chi phí và một phần do kênh phân phối sản phẩm ổn định cả kênh truyền thống và online.

# Tiêu chí 5. Biên lợi nhuận công ty có cao không ?

Câu trả lời: Trong 6 năm qua ban lãnh đạo đã quản lý chi phí rất tốt bằng chứng là biên lợi nhuận gộp tuy đã ở mức rất cao 44% từ năm 2017 đến 2019 song từ 2020 đến nay con số này liên tục tăng trưởng lên xấp xỉ 48.2%. Hiếm có doanh nghiệp nào trên sản chứng khoán Việt Nam duy trì được thành tích ấn tượng như trên.

# Tiêu chí 6. Công ty đang làm gì để duy trì và cải thiện biên lợi nhuận ?

Câu trả lời: Có 2 nhân tố giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu trên thứ nhất (1) đó là nhờ vào việc nâng cấp sản phẩm mới theo quy trình sản xuất và tiêu chuẩn quốc tế bằng hệ thống mới sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất cũng như tăng chất lượng sản phẩm đầu ra và thứ hai (2) là nhờ vào năng lực quản trị hơn 30 năm của ban lãnh đạo, độ mẫn cán và am tường trong lãnh vực kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì mục tiêu biên lợi nhuận nêu trên.

# Tiêu chí 7. Mối quan hệ giữa bộ máy lãnh đạo và người lao động trong công ty có tốt không ?

Câu trả lời đó là Rất tốt. Các giải thưởng danh giá tại Việt Nam và Quốc tế trong 30 năm qua đã nói lên tất cả. Bằng việc đi thực địa nơi làm việc và sản xuất để cảm nhận người lao động và giao tiếp cùng ban lãnh đạo đã cho Khải Nguyễn thêm phần củng cố niềm tin trên.

# Tiêu chí 8. Đội ngũ ban lãnh đạo công ty có đoàn kết, đồng thuận cao không ?

Câu trả lời đó là Có đoàn kết và đồng thuận cao. Bằng chứng là trong suốt quá trình kinh doanh nhiều năm các sản phẩm được nghiên cứu tỉ mỉ, chỉnh chu phối hợp từ nhiều nguồn lực khác nhau. Tình đồng thuận cao ấy hơn nữa lại tiếp tục được thể hiện cho giai đoạn phát triển sản phẩm mới hiện tại khi mà các tiến trình cần thiết được phối hợp đúng tiến độ và tiêu chuẩn đề ra (Theo các nguồn thông tin chính thống và các chuyến đi thực tế).

# Tiêu chí 9. Công ty có thực sự có chiều sâu quản lý không ?

Câu trả lời là. Ban điều hành công ty là những người đã đồng hành xuyên suốt trong quá trình phát triển đi lên của doanh nghiệp và hiện tại cũng là cổ đông gắn bó của công ty. 

# Tiêu chí 10. Công ty có kiểm soát tốt hệ thống kế toán và phân tích chi phí không ?

Câu trả lời: bộ phận kế toán của doanh nghiệp được đánh giá là trung thực và phản ánh chính xác tình hình công ty bởi đối trọng các cổ đông trong và ngoài nước buộc doanh nghiệp tuân theo. Suốt nhiều năm công ty được kiểm toán bởi Deloitte và Big 3.

# Tiêu chí 11. Công ty có chú ý đến khía cạnh khác biệt so với đối thủ cạnh tranh không ?

Câu trả lời: Công ty nằm trong top đầu thị phần của lĩnh vực kinh doanh và sản phẩm có chất lượng uy tín và được tin dùng hàng đầu khắp cả nước Việt Nam.

# Tiêu chí 12. Công ty có triển vọng lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn như thế nào ?

Cậu trả lời: theo đánh giá của Khải Nguyễn lợi nhuận 2023 có thể tăng trưởng ít nhất 20% so với 2022. Từ 2024 tốc độ tăng trưởng ROIC bước vào giai đoạn “bứt phá” trên 30%/năm. X11 nằm trong số rất ít cổ phiếu chất lượng trên cả 3 sàn CK làm được điều nêu trên.

# Tiêu chí 13. Trong tương lai nếu công ty có dự định tăng vốn cổ phần bằng phát hành cổ phiếu thì lợi ích của các cổ đông hiện tại ra sao ?

Câu trả lời: công ty không có kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu trong năm 2023 và các năm sau. Công ty chỉ duy trì cổ tức bằng tiền mặt tối thiểu là 35%/năm.

# Tiêu chí 14. Bộ máy quản lý công ty có minh bạch với nhà đầu tư không ?

Câu trả lời: báo cáo tài chính luôn chuẩn và đúng thời điểm, doanh nghiệp tổ chức gặp mặt nhà đầu tư định kỳ – cũng như gặp mặt các chuyên gia trong ngành để trao đổi về các tình hình kinh doanh liên quan. Trong suốt chiều dài phát triển thì doanh nghiệp duy trì uy tín và danh tiếng, ban lãnh đạo có thể sánh tầm với đội ngũ Vinamilk, REE.

# Tiêu chí 15. Bộ máy quản lý có liêm khiết không ?

Câu trả lời: là những con người có thể nói là cần mẫn và toàn tâm với nghề. Họ có kinh nghiệm chuyên môn rất nhiều năm và nỗ lực hết mình để đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Những cống hiến ấy thể hiện rõ ở các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước đạt được. Và đội ngũ ban lãnh đạo cũng được giới chuyên môn, các đối tác kinh doanh nhận định chuẩn về sự uy tín và toàn tâm.

Như vậy tóm lại Ẩn số X11 có lợi thế vượt trội như sau:

(i) chất lượng tình hình tài chính sáng sủa và bền vững – dự kiến đạt tăng trưởng EPS duy trì 30%/năm trong 3 năm tiếp theo; 

(ii) công ty có lượng dự trữ tiền mặt lên đến 70% vốn chủ sở hữu – duy trì chi trả cổ tức tiền mặt 35% suốt mấy chục năm qua; 

(iii) công ty hiếm hoi có Biên lợi nhuận gộp đạt xấp xỉ 50% và tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư ROIC đạt gần 30%/năm; 

(iv) và đặc biệt công ty có đội ngũ ban lãnh đạo am tường – toàn tâm toàn ý cống hiến và có giá cổ phiếu đang được giao dịch với mức chiết khấu chỉ bằng 50% so với tiềm lực thực của công ty.

> Bằng nghiên cứu nhiều năm đầu tư thực tế Khải Nguyễn tin rằng Ẩn số X11 hoàn toàn phù hợp với nhóm Nhà đầu tư trung hạn có nguồn vốn nhàn rỗi từ 8 tháng trở lên với mục tiêu giá đạt tăng trưởng +100% sau 4 đến 6 quý đầu tư.

> Chiến lược giải ngân đó là nương theo đà tăng giảm của Index bởi dù cổ phiếu có chất lượng đến mấy thì vẫn có những giai đoạn chỉnh giảm 1 đến 3 tuần với mức điều chỉnh giá cỡ 10%. Đây là thời điểm tuyệt vời để giải ngân một phần vốn cho X11 – Giá trị mỗi lần mua nhiều hay ít còn tùy thuộc vào giá trị vốn (N.A.V tài khoản) và mức % điều chỉnh giảm tại thời điểm bắt đầu đầu tư.

Quý vị Nhà đầu tư đang loay hoay với danh mục “kém chất lượng” giá cứ ì ạch hiện tại hoặc đang tìm kiếm cho mình cơ hội để sở hữu một Cổ phiếu Chất lượng – Giá trị thì đừng bỏ qua cơ hội hiện tại.

Đăng ký tại đây để sở hữu Ẩn số Giá trị X11 ngay hôm nay – Bấm Tại đây

Số lượng cộng đồng email nhà đầu tư trong nhóm Khai Nguyen Investment lên đến 20 ngàn người song Cổ phiếu Giá trị X11 chỉ được tiết lộ dành cho Nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Cùng Khải Nguyễn bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu tăng trưởng 100% vào năm 2024 – Ngay hôm nay !

Mến chúc Quý vị Nhà đầu tư thật nhiều mạnh khỏe, hạnh phúc và đầu tư thành công !

——————————————————-
> Cách thức hợp tác đầu tư cùng Khai Nguyen Investment như sau:

 • Quý vị không muốn mở tài khoản mới: Đăng ký sở hữu cổ phiếu chất lượng – Tại đây
 • Quý vị dùng tài khoản mở mới tại VPBankS: Vốn đầu tư tối thiểu 3 tỷ, 300 triệu lợi nhuận đầu tiên miễn phí 100%. – Đăng ký Tại đây. (Sở hữu danh mục Full Cổ phiếu Giá trị Khai Nguyen Investment)
 • Xem chi tiết Video giới thiệu cổ phiếu giá trị X5 – Tại đây
 • Xem chi tiết Video giới thiệu cổ phiếu giá trị X11 – Tại đây
 • Video chia sẻ việc cần tập trung vào Cổ phiếu chất lượng thay vì đoán Đỉnh VN-Index vô ích – Tại đây

Best Regards,

——————————–

Nguyen The Khai (Mr.)

Founder and CEO at Khai Nguyen Investment – A Private Equity Investment Fund

Sales Director at VPB Bank Securities Joint Stock Company

Sales Manager at VPS Securities Joint Stock Company

Contact. 

Hotline: 0938 936 123 

Email: khainguyen.investment@gmail.comkhaint@vpbanks.com.vn 

Website: http://khainguyeninvestment.com 

Address: MPlaza, Floor 1, 39 Le Duan St., Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City

Related Posts

Leave a Reply