Ẩn Số X8 – Nâng Công Suất Hoạt Động 100% Giúp Lợi Nhuận Bứt Phá Thêm 5 Năm

Vậy là đã 6 tháng kể từ hôm chứng khoán Việt Nam trải qua “chuỗi ngày giảm điểm thê thảm” tháng 11. Nhiều tài khoản tích lũy được X lần tài sản ở giai đoạn 2020 2021 thì cũng đã vơi đi 70% giá trị vào năm 2022. Và dù cho nhiều cổ phiếu đều đã bật tăng giá trở lại từ 50% đến 100% so với đáy 880 điểm hồi tháng 11 song sự thận trọng và “e ngại” vẫn luôn thường trực trong mắt Nhà đầu tư.

Thị trường cổ phiếu Việt Nam đã ổn trở lại !?

 1. Dù giá tăng trở lại nhưng so với mức đỉnh 2022 thì tài khoản nhiều người vẫn bị âm từ 60% trở lên; một số nhà đầu tư còn “bỏ mặc” cổ phiếu trong tài khoản để mọi chuyển tới đâu thì tới,
 2. Cơn sốt phát hành trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản kết hợp việc “đẩy giá cổ phiếu lên cao để huy động margin” đã tạo nên “combo” thiêu đốt Niềm tin của nhà đầu tư vào chứng khoán Việt,
 3. Và đội ngũ tư vấn của các công ty chứng khoán thì vô cùng thiếu trách nhiệm và hời hợt khi chỉ biết nhầm vào phí giao dịch tài khoản và huy động tối đa margin mà quên đi giá trị căn bản cần mang lại đó là giúp Nhà đầu tư tìm chọn nắm giữ những doanh nghiệp bền vững ăn nên làm ra,

Như vậy có thể thấy câu chuyện (i) xử lý dư nợ trái phiếu doanh nghiệp Bất động sản và (ii) lạm phát, lãi suất và sức tiêu dùng giảm sẽ là các nhân tố thử thách Chứng khoán Việt Nam trong vòng 1 đến 2 năm tiếp theo và Khải Nguyễn thấy chừng nào các nhóm ngành lớn như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng, v.v… còn chưa có kết quả kinh doanh khởi sắc thì chừng ấy nền kinh tế nói chung và thị trường Ck nói riêng sẽ còn bị “vạ lây”. 

Nhà đầu tư cổ phiếu cần làm gì hiện tại !?

 • Đối với Nhà đầu tư đang cầm tiền: thì việc xem xét kỹ lưỡng Điểm Mua là rất quan trọng đó là khi VN-Index quanh 1.000 điểm và tỷ lệ vốn giai ngân tối đa ở mức dưới 40%. Cổ phiếu đặc biệt nên chú ý cho giai đoạn 2023 – 2025 là nhóm công ty có tình hình tài chính vững mạnh – lợi nhuận tăng đều trên 20% và đặc biệt đang có thông tin Mở rộng công suất Nhà máy từ 100% trở lên (Giống như Đông Hải Bến Tre – DHC đã tăng giá 1.000% giai đoạn 2015 – 2021).
 • Đối với các Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu: thì việc “tỉnh táo” nhìn nhận lại cục diện thị trường đang diễn ra và “tỉnh táo” rà soát lại danh mục để đưa ra quyết định phù hợp hoặc chuyển hướng sang nhóm Cổ phiếu thực sự triển vọng là điều cần thiết. Bởi cứ chấp vào những niềm tin cũ mà nắm giữ GEX, HPG, VJC, HVN, HBC, VIC, VRE, MSN, TCB, VHM, VCB, BVH, POW, VNM, GAS, GVR, PLX, vân vân và v.v… thì “sự chung thủy ấy” Khải Nguyễn tin có kéo dài thêm 2 năm cũng không giúp N.A.V tài khoản tăng lên bởi những công ty ấy (i) hoặc là đã bảo hòa tăng trưởng; (ii) hoặc là đang gồng gánh vô số chi phí đặc biệt là chi phí lãi vay quá cao (như VIC, MSN, HBC, …) thì lấy đâu ra lợi nhuận cho Quý vị !? Giá cổ phiếu cũng vì đó làm gì có động lực mà đi lên ?

Chốt lại câu chuyện Khải Nguyễn mong muốn chia sẻ hôm nay đó là gì ?

Có thể là lần đầu tiên Khải Nguyễn và Quý vị Nhà đầu tư biết nhau bởi đây là chuỗi bài viết Khải Nguyễn tạo ra nhằm tìm kiếm các Nhà đầu tư trung hạn có cùng Tư duy đầu tư và mong muốn sở hữu Cổ phiếu của những Công ty Giá trị có khả năng bứt phá lợi nhuận từ 100% trở lên. 

Trong các cổ phiếu Khải Nguyễn giới thiệu từ X1, X2, cho đến X10 thì rất nhiều trong số đó đã tăng giá trên 30% từ tháng 3/2023 đến nay bất chấp VN-Index chỉ loanh quanh mốc 1.050 điểm (Quý vị Nhà đầu tư có thể xem mô tả các cổ phiếu ấy Tại Đây). Và Khải Nguyễn tin bằng việc thảo luận chi tiết, nghiên cứu thông tin và phân tích kỹ lưỡng thì Quý vị Nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một Cổ phiếu Giá trị cho giai đoạn 3 năm tiếp theo. 

Và đó cũng là lý do xuất hiện Email ngày hôm nay: Ẩn Số Cổ Phiếu X8 – Bứt Phá Lợi Nhuận 100% Vào Năm 2024. Những yếu tố dưới đây giúp làm nên tên tuổi X8 suốt 30 năm qua và sẽ là tiền đề cho sự tăng giá “ngoạn mục” bởi Lợi nhuận công ty đã đi lên ấn tượng suốt 2 quý vừa qua:

 1. Với hơn 100 triệu cổ phiếu đang lưu hành và thanh khoản “ở mức tương đối” thì X8 vừa đảm bảo tính “cô đặc” cho cổ phiếu rất phù hợp với các tài khoản có size vốn từ 10 tỷ trở lên. Cơ cấu cổ đông đa dạng cả tổ chức trong và ngoài nước cho thấy mức độ quan tâm và mong muốn đồng hành lâu dài của Dòng tiền thông minh.
 2. Công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh có ý nghĩa rất lớn với 100 triệu người dân Việt Nam và hầu như ngành này sẽ tăng trưởng với tốc độ bình quân 15%/năm trong 5 năm tiếp theo bất chấp suy thoái kinh tế trong nước và TG kéo dài. 
 3. Sản phẩm của công ty được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng đứng số 1 và “điểm đặc biệt được mong chờ nhất” đó chính là việc Doanh nghiệp đang hoàn tất thi công xây dựng nhà máy mở rộng công suất hoạt động lên 150% vào cuối năm 2023 sẽ là yếu tố then chốt giúp Lợi nhuận bứt phá từ 100% trở lên trong vòng 2 năm tiếp theo. EPS kỳ vọng trên 1x.000 đồng/CP với tốc độ tăng trưởng 30%/năm kể từ 2023.
 4. Công ty chưa có năm nào không chia cổ tức tiền mặt và từ 2009 đến nay tỷ lệ ấy luôn lớn hơn 25%/năm.
 5. Về ban lãnh đạo được xem là đội ngũ ưu tú nhất trong ngành với năng lực gắn bó trên 30 năm. Họ tập trung hoàn toàn vào việc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất tối ưu. Đây là cổ phiếu hiếm hoi mà Khải Nguyễn thấy là không có “Bàn tay của Đội lái” can thiệp giá mà hoàn toàn giá đi lên nhờ vào Bức tranh tăng trưởng lợi nhuận tự nhiên.
 6. Và yếu tố mà Khải Nguyễn rất thích và cũng rất quan trọng khi chọn doanh nghiệp chất lượng đó là: X8 sở hữu lượng tiền mặt ròng lên đến 55% vốn chủ sở hữu và không hề sử dụng 1 đồng nợ vay ngân hàng và con số ấy sẽ còn tiếp tục gia tăng bởi Lợi nhuận các quý tới đây sẽ còn đi lên ấn tượng hơn nữa.

Như vậy chốt lại X8 đó là cổ phiếu nào ?

Quý vị Nhà đầu tư đã sẵn sàng để cùng Khải Nguyễn trao đổi chi tiết về “Siêu Cổ phiếu Giá trị” cho giai đoạn 2023 – 2027 !?

>> Để sở hữu Cổ phiếu Chất lượng vui lòng Đăng ký Tại Đây hoặc Mở tài khoản tại VPBank Securities – VPBankS với mức vốn tối thiểu 5 tỷ theo thông tin bên dưới.

Giống như Đông Hải Bến Tre (2015-2021); Vinamilk (2011-2017), CTR (2017-2022) sau giai đoạn mở rộng Quy mô hoạt động thì giá cổ phếu đã có mức tăng 700% và Khải Nguyễn tin Cổ phiếu X8 đang sở hữu đầy đủ yếu tố để Bứt phá lợi nhuận tăng trưởng 30%/năm trong vòng 5 năm tiếp theo.

Minh họa Phân tích tài chính Cổ phiếu X8 – Khai Nguyen Investment:

————————————————-

Khải Nguyễn xin lấy ví dụ về Cổ phiếu GEX mà rất nhiều Nhà đầu tư đang “lỡ cầm” sau giai đoạn tăng nóng 2021 song hiện tại giá GEX đã giảm 80%. Nhiều người cho rằng đây dù sao cũng là công ty tốt sở hữu nhiều cái tên lớn như: Cadivi (CAV), Viglacera (VGC), CEE, Gelex Hạ Tầng, v.v… song nhìn bức tranh tổng thể với 21 ngàn tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và dài hạn, kèm theo chỉ số ROIC 6 năm qua ở mức rất thấp dưới 5% và con số lợi nhuận rất khiêm tốn chỉ khoản 1.500 tỷ đồng so với vốn chủ sở hữu là 20.000 tỷ thì Khải Nguyễn có thể đánh giá nhanh rằng những công ty như GEX sẽ còn mất rất nhiều thời gian mới có thể giúp Lợi nhuận công ty đi lên bền vững được (từ 5 năm trở lên). 

Từ đó giá cổ phiếu sẽ khó có cơ hội bứt phá đi lên hoặc nếu có thì cũng sẽ sớm quay trở lại mốc ban đầu !

Minh họa tình trạng Đòn bẩy tài chính cao ngất và suất sinh lợi trên vốn ROIC cực thấp của GEX các năm qua (nợ vay cao và tỷ suất sinh lợi thấp dưới 5% bóp chết lợi nhuận GEX nhiều năm qua):

Và do đó với các nhà đầu tư đang lỡ cầm GEX hay các cổ phiếu như: VIC, VHM, VRE, PLX, GAS, BVH, TCB, VPB, HVM, MSN, v.v… thì dù N.A.V tài khoản có thể đang giảm vài tỷ đồng – từ 50% trở lên song điều ấy không có nghĩa là chúng ta cứ nên bảo thủ tiếp tục “gồng lỗ” như vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá lại các Cơ hội và đưa ra quyết định trước cho một phần vốn ban đầu từ 30% tài khoản. 

Đằng nào cũng là nắm giữ Cổ phiếu vậy thì Thay vì Ôm lấy “ánh hào quang cũ” thì ở đây Quý vị Nhà đầu tư hoàn toàn có thể Sở hữu 1 hoặc 2 cổ phiếu chất lượng triển vọng với mục tiêu tăng giá 100% cho 2 năm tiếp theo.

Quý vị Nhà đầu tư đã sẵn sàng để Sở hữu Cổ phiếu Chất lượng X8 ngay hôm nay !?

Mến chúc Quý vị Quý vị Nhà đầu tư thật nhiều mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công !

Best Regards,

————————-

Nguyen The Khai (Mr.)

Value Equity Investor

Khai Nguyen Investment –  Looking for Valuable Investment Cooperation Opportunities

For opening new investment account, scan QR Code here:

Related Posts

2 Responses

Leave a Reply