Ẩn Số X9 – Doanh Nghiệp Nằm Trong Lĩnh Vực Triển Vọng Trung Hạn với Cơ Cấu Tài Chính Bậc 1 Việt Nam

Thời gian gần đây Khải Nguyễn nhận được nhiều phản hồi của các Nhà đầu tư rằng tuy giá nhiều cổ phiếu đã có mức tăng từ 30 đến 60% từ đầu năm 2023 đến nay song chủ yếu tập trung ở nhóm các cổ phiếu có “đội lái làm giá đứng phía sau” và nhiều Anh Chị cho rằng “thanh khoản chung của Index vẫn đi ngang chứng tỏ dòng tiền mới tham gia không nhiều mà chủ yếu là dòng vốn cũ luân chuyển các dòng cổ phiếu qua lại lẫn nhau”.

Nhận thấy đây là một chủ đề rất hay bởi “cú shock mang tên Đội lái năm 2022” đã làm không ít người “điêu đứng” và cho đến giai đoạn hiện tại nỗi lo ngại ấy vẫn còn hiện hữu nên bài viết hôm nay trước Khải Nguyễn xin phép chia sẻ “Cách nhận diện cổ phiếu có Đội lái với ý đồ xấu” và sau Khải Nguyễn chia sẻ một Cổ phiếu Giá trị đáp ứng được 12 Tiêu chí Chọn lựa Cổ phiếu Triển vọng – Mà Khải Nguyễn tin giá sẽ bứt phá ít nhất 40% vào cuối năm 2023 và còn hơn thế nữa khi Thị trường Chứng khoán hồi phục dần vào năm 2024.

Dành cho Quý vị nào tìm hiểu thêm về Khải Nguyễn vui lòng bấm Tại Đây – Khải Nguyễn đang là người đầu tư các Cổ phiếu Giá trị và là người lên kế hoạch đồng hành cùng Nhà đầu tư trung hạn nắm giữ Cổ phiếu Chất lượng tại Việt Nam.

Đầu tiên về Đội Lái:

Thì nhìn chung Chứng khoán Việt Nam vẫn còn quá nhỏ bé so với khu vực và trên Thế Giới và với quy mô khiêm tốn như vậy thì việc một số thành phần liên kết với nhau để “thao túng giá” là điều không thể tránh khỏi. Và cũng bởi sự nhẹ dạ và ngây ngô của những nhà đầu tư mới tham gia họ rất dễ bị thu hút bởi “những món ăn béo bở 50 đến 100% tăng giá” trong thời gian ngắn – dễ ăn hơn rất nhiều so với việc phải nghiên cứu tìm hiểu phân tích thông tin một vài Cổ phiếu Giá trị mà ở đó đôi khi phải nắm giữ mất vài năm.

Song cho dù nguyên nhân là do đâu thì theo Khải Nguyễn việc song hành cùng những cổ phiếu kém chất lượng “đội lốt cổ phiếu giá trị” sẽ luôn mang đến nhiều hệ lụy trong tương lai. Đến một lúc nào đó “cục than hồng” cũng sẽ đến tay những ai còn mù quáng !

Theo Khải Nguyễn có 5 Dấu hiệu giúp Xác minh 1 Cổ phiếu “kém cỏi” có dấu chân của “Đội lái” đứng phía sau:

 • Đầu tiên là kết quả kinh doanh tự dưng tăng đột biến chưa từng có trong lịch sử hoạt động hoặc có chênh lệch áp đảo trong một vài quý và sự tăng trưởng này thường đến từ Hoạt động tài chính hoặc thanh lý tài sản hơn là từ việc kinh doanh chính của công ty.
 • Dấu hiệu thứ 2 đó là tỷ lệ khoản phải thu trên doanh thu rất cao trên 30% – đặc biệt một số công ty còn “trơ trẽn” ghi nhận doanh thu ảo ngất ngưởng song đến 70% là khoản phải thu. Không khó để nhà đầu tư lục xét báo cáo tài chính để thông tin này được tìm ra.
 • Thứ 3 đó là lịch sử chi trả cổ tức bằng tiền mặt của những doanh nghiệp này là bằng KHÔNG. Họ không chia 1 đồng nào cho cổ đông cả. Hơn thế nữa Quý vị còn dễ dàng đánh giá các “đội lái dỏm” này thường rất thích phát hành cổ phiếu để huy động thêm vốn từ cổ đông và chia cổ tức bằng cổ phiếu. Ví dụ họ muốn phát hành giá 10 thì sẽ đẩy giá lên cỡ 20 để kích thích lòng tham. Đơn cử cho trường hợp này đã có FLC chắc mọi người ai cũng rõ !
 • Thứ 4 đó là dù năm nào công ty cũng báo cáo rằng có lợi nhuận song nhìn vào dòng tiền thì luôn âm. Họ thường bù đắp những khoản phải thu, tồn kho hay tài sản ngắn hạn khác bằng các khoản vay hoặc huy động mới từ Nhà đầu tư.
 • Và cuối cùng cũng rất quan trọng đó là Quý vị sẽ không tìm thấy Báo cáo phân tích giới thiệu các cổ phiếu nhóm này từ Top 5 các công ty chứng khoán lớn, có tên tuổi và uy tín tại Việt Nam. 

Khi nhận được giới thiệu mua 1 cổ phiếu từ người quen, môi giới hay bất kỳ ai thì theo Khải Nguyễn lần lượt kiểm tra 5 dấu hiệu bên trên hoàn toàn có thể giúp Quý vị loại bỏ đi 70% những công ty kém chất lượng mà các đội lái hay nhắm đến để “ra hàng dùm doanh nghiệp” hoặc để huy động tiền từ nhà đầu tư.

Và đó là bức tranh “còn dang dở” vẫn luôn song hành cùng Chứng khoán Việt Nam suốt nhiều năm qua. Khải Nguyễn tin với những Nhà đầu tư đang sở hữu tầm vốn từ 5 đến 10 tỷ trở lên thì độ sáng suốt khi lựa chọn danh mục sẽ luôn có phần cẩn trọng và Khải Nguyễn tin việc nghiên cứu kỹ lưỡng các chỉ tiêu tài chính, ngành nghề – triển vọng mở rộng sản phẩm và ban lãnh đạo có thể giúp Nhà đầu tư tìm chọn được một công ty như ý đạt mức tăng trưởng 200% sau 3 năm.

Và đó cũng là tiền đề cho nội dung tiếp theo: Cổ phiếu Chất lượng với Tiềm năng Bứt phá 100% về Giá từ đây đến 2024.

Mở đầu Khải Nguyễn mời Quý vị xem phần Đánh giá nhanh cổ phiếu từ Khai Nguyen Investment:

Có 4 điểm mà Ẩn Số X9 hội tụ giúp giá cổ phiếu diễn biến tích cực các năm vừa qua và hoàn toàn có thể bứt phá 40% cuối năm 2023 và đạt 100% vào năm 2024. Đó là:

 • Kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu tăng trưởng bình quân 19.3% trong vòng 6 năm. Các chỉ số khác như tốc độ EPS, tốc độ Bookvalue đều vượt xa kỳ vọng lần lượt ở mức 67.3% và 35.5% và đây là tiền đề để Nhà đầu tư nhận diện được một công ty triển vọng có khả năng mở rộng sản xuất kinh doanh và qua đó mang về lợi nhuận ấn tượng hàng năm.
 • Công ty có lượng tiền mặt ròng dồi dào trong khi vay ngắn hạn và dài hạn là bằng không. Điều này không những giúp doanh nghiệp có thể nguồn thu nhập ổn định từ gửi ngân hàng mà còn là nguồn tiền mạnh giúp mở rộng sản xuất kinh doanh khi cần thiết.
 • Kế đến là tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu ROE và trên vốn đầu tư ROIC đạt mức rất cao là 27.6%. Trong quá trình nghiên cứu hơn 500 cổ phiếu lớn nhất trên cả 3 sàn Việt Nam thì Khải Nguyễn đánh giá Ẩn Số X9 là một trong những trường hợp hiếm hoi có được tỷ suất ROIC gần 30% và liên tục trong rất nhiều năm. Điều đó cho thấy “một con hổ” mạnh mẽ sẽ lập tức chuyển mình thức giấc khi nền kinh tế dần hồi phục và X9 sẽ dễ dàng nằm trong Top những cổ phiếu đáng mơ ước nhất tại Việt Nam.
 • Sau hết và rất quan trọng đó là doanh nghiệp đã và đang mở rộng quy mô sản xuất lên 100% và đây sẽ là nguồn dự trữ bền vững cho sự tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng trong 3 năm tiếp theo. Dự kiến công ty chia cổ tức tiền mặt vào giữa cuối năm 2023 cũng là một lợi thế lớn !

Các tiêu chí đề cập ở trên Khải Nguyễn thấy rất tương đồng với những doanh nghiệp từng nằm trong danh mục đầu tư của Khai Nguyen Investment như: Đông Hải Bến Tre (DHC – 2015 đến 2021), REETech (REE – 2017 đến 2022), Thế Giới Di Động (MWG – 2016 đến 2022) và khi tham gia đầu tư đúng thời điểm thì những cổ phiếu ấy đã cho mức sinh lợi rất ấn tượng trên 700% sau 5 năm. Và Khải Nguyễn tin Ẩn Số X9 đang được nói đến hôm nay cũng là một trong những cổ phiếu giống như vậy !

>> Đăng ký Hợp tác đầu tư cùng Khai Nguyen Investment để Sở hữu Cổ phiếu Giá trị X9 ngay hôm nay – Bấm Tại Đây

>> Cổ phiếu X5 – Xem thông tin Tại đây

Cách thức đầu tư cùng Khai Nguyen Investment như sau:

 • Quý vị không muốn mở tài khoản mới – Đăng ký sở hữu cổ phiếu Tại đây (Chi phí từ 10 triệu/ 01 Cổ phiếu Giá trị có đảm bảo hoàn tiền 100%)
 • Mở tài khoản mới: Khải Nguyễn giới thiệu 1 cổ phiếu khi tăng giá được 10% > Nộp tiền đầu tư từ 1 tỷ – Tăng giá tiếp 10% > Tăng vốn lên từ 5 tỷ và sở hữu danh mục Full Cổ phiếu Giá trị Khai Nguyen Investment. Đăng ký Tại đây.

(Quý vị vui lòng quét QR Code ở ảnh bên dưới phần chữ ký Email để thao thác mở tài khoản theo hướng dẫn. Lưu ý chọn Đã có người tư vấn tài khoản – ID là 999345 Khải Nguyễn)

Mến chúc Quý vị thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều bình an,

Best Regards,

——————————–

Nguyen The Khai (Mr.)

Investment Consulting Manager – (Hotline/Zalo: 0938 936 123)

Related Posts