CÔNG TY CỔ PHẦN FPT (FPT) – Tích Cực Từ Thay Đổi Nhân Sự

FPT: Ông Nguyễn Văn Khoa (TGĐ FPT IS – công ty con về CNTT trong nước của FPT và nguyên TGĐ của FPT Telecom) trở thành CEO của tập đoàn. Tích cực.

CTCP FPT (FPT) vừa ban hành nghị quyết ĐHCĐ về việc lựa chọn TGĐ mới cho tập đoàn. Theo đó, ông Nguyễn Văn Khoa, hiện là TGĐ FPT IS, công ty con mảng CNTT trong nước của FPT và nguyên TGĐ FPT Telecom, sẽ đảm nhiệm vị trí TGĐ, thay thế ông Bùi Quang Ngọc. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 29/03/2019 trở đi. Trong khi đó, ông Bùi Quang Ngọc sẽ tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và tham gia vào các dự án lớn của tập đoàn.

Ông Nguyễn Văn Khoa (42 tuổi) gia nhập FPT năm 1997 và trở thành TGĐ FPT Telecom năm 2012. Ông đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa FPT Telecom trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam với việc đầu tư hạ tầng cáp quang tốc độ cao và tung ra thị trường nhiều sản phẩm giá trị giá tăng. Theo chương trình luân chuyển vào đầu năm 2018 của FPT để các lãnh đạo chính của các công ty con nắm rõ hơn về các lĩnh vực cốt lõi của FPT, ông Khoa đã được bổ nhiệm làm TGĐ của FPT IS.

Đồng thời, HĐQT cũng thông báo ông Đỗ Cao Bảo (Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ FPT) sẽ tiếp tục làm thành viên HĐQT nhưng không còn đóng vai trò điều hành từ ngày 15/03/2019.

Chúng tôi cho rằng việc FPT có một đội ngũ lãnh đạo trẻ và năng động hơn là tín hiệu tích cực, với chiến lược tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, viễn thông luôn thay đổi không ngừng.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị MUA dành cho FPT với giá mục tiêu 65.000VND/cổ phiếu (tổng mức sinh lời 50,7%, bao gồm lợi suất cổ tức 5,2%).

Nguồn: Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC)