Đăng Ký Cổ Phiếu Chất Lượng

Đăng Ký Cổ Phiếu Chất Lượng

Doanh Nghiệp Giá Trị Trông Như Thế Nào?

Nhiều người dù mới tham gia hay đã nhiều năm kinh nghiệm vẫn khá thú vị với việc tìm kiếm “cơ hội mua cổ phiếu ngon ăn” từ những người thân, bạn bè hay Broker chứng khoán.

Họ ưa thích thưởng lãm “những món ăn ngon tuyệt” một cách MIỄN PHÍ và lý do đó cũng đã làm lên đến 90% người đầu cơ thua lỗ theo thời gian. Thị trường luôn tạo ra cơ hội để NUỐT CHỬNG thành quả những Vị này cho dù bao quanh là hàng tá Broker chuyên nghiệp đang giúp họ dự báo tương lai.

Vì Sao Đầu Tư Cần Tách Rời Đám Đông?

Nhìn bảng trên cho thấy bình quân Nhà đầu tư không có lợi nhuận đáng kể sau 5 năm. Nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí giảm giá rất mạnh (gần 40%) khi sự kiện Chiến Tranh Thương Mại Mỹ – Trung diễn ra (năm 2018). Cho đến lần giảm điểm mạnh gần nhất hồi tháng 04/2022 thì các dòng này chỉ tăng bình quân 30% sau 5 năm. Riêng Dầu khí còn có lợi nhuận âm.

Bên cạnh đó các dòng cổ phiếu khác như Dịch vụ kho bãi, Cảng, Cao su, v.v… cũng có kết quả tương tự.

Như vậy có thể thấy việc các Room tư vấn liên tục chào mời khách hàng mua cổ phiếu từ dòng “hot” này sang nhóm cổ phiếu “hot” khác thực chất chỉ là để duy trì mức thu nhập của các Broker chứ Lợi nhuận thực tế của Nhà đầu tư trung bình sau 5 năm sẽ gần bằng con số KHÔNG tròn trĩnh.

Đăng Ký Cổ Phiếu Giá Trị

Cổ Phiếu Chất Lượng Trông Thế Nào?

Những lúc thị trường khó khăn Nhà đầu tư hay chia sẻ rằng:

“Thị trường sập thì cổ phiếu tốt xấu gì rồi cũng giảm điểm như nhau thôi”

Khải Nguyễn cho rằng nhận định trên là ĐÚNG song chỉ đúng một nửa. Vì sao?

Danh mục 20 Cổ Phiếu Giá Trị vẫn có mức giảm bình quân 28% khi thị trường sập mạnh vào tháng 4/2018 song đến lần thị trường giảm điểm tiếp theo vào năm 2020 và gần đây là 2022 thì Danh mục các cổ phiếu giá trị này đã có mức tăng giá bình quân 132%. Một số mã cổ phiếu có mức tăng giá lên đến 400% sau 5 năm.

Trải qua “cú sập mạnh” hồi tháng 5/2022 mà giá giao dịch các cổ phiếu này vẫn duy trì bình quân 132% thì Quý vị Nhà đầu tư thử nghĩ xem khi thị trường bước vào giai đoạn tích cực trở lại thì giá nhóm cổ phiếu này sẽ còn có thể lên đến mức nào nữa?

Câu trả lời của Khải Nguyễn đó chính là miễn doanh nghiệp còn chất lượng, còn phát triển vượt bậc thì giá tiếp tục đi lên bất chấp trên chặng đường dài có một vài biến cố có thể xảy ra.

Việc Nhà đầu tư bị dẫn dắt chạy theo những “thông tin bề nổi”, đuổi theo những con sóng ngắn hạn hay phải thay hết cổ phiếu này đến cổ phiếu khác như một mốt thời trang thì cũng sẽ đến một lúc nhận lại “quả vị đắng” vì lạc lối giá trị đầu tư.

Theo Triết Lý Đầu Tư Khai Nguyen Investment

4 Yếu Tố Làm Nên Cổ Phiếu Giá Trị

Chọn cổ phiếu nằm trong Vòng Tròn Hiểu Biết của bản thân là quan trọng bởi không phải anh Kỹ sư Dầu khí nào cũng hiểu rõ về cấu tạo hàm lượng hoá học trong thuốc, công nghệ sinh học biến đổi genz hay chuỗi giá trị trong ngành Y tế. Ngược lại các Bác sỹ cũng khó lòng hiểu chi tiết lĩnh vực hoá dầu, cách thức hoạt động các giàn khoan nổi hay hoạt động các nhà máy lọc dầu ra sao.

Đây cũng là yếu tố Khải Nguyễn luôn tâm đắc khi chọn lựa cổ phiếu đầu tư. Bên cạnh việc mô hình hoạt động càng đơn giản, báo cáo tài chính càng dễ hiểu ít góc khuất thì việc lựa chọn những lĩnh vực nằm trong Trí hiểu biết sẽ giúp rất nhiều cho sự thành công.

Quý vị có đang giữ mã cổ phiếu nào giống như vậy?

*Special Note: Quý vị hãy xem REE (Tập Đoàn REETech – Hose) với những lĩnh vực hoạt động thiết thực gắn liền với đời sống, có triển vọng rất dài hạn trong 10-20 năm tiếp theo như: (i) Năng lượng gồm điện gió, điện mặt trời, nhiệt điện, thuỷ điện; (ii) Tài nguyên cơ bản (Nhà máy nước sạch); (iii) Khu bất động sản văn phòng cho thuê; và (iv) Điện lạnh M&E.

Rất nhiều người siêng năng nghiên cứu giai đoạn ban đầu song đến một lúc sự hưng phấn làm che mờ đi tất cả do chỉ tập trung vào “3 chữ cái phím hàng” mỗi buổi sáng thức dậy từ Broker. Những cổ phiếu có bộ máy cồng kềnh kém hiệu quả (như VIC, PVS, PVD, GAS, v.v…); những cổ phiếu bão hoà không tăng trưởng (như Vinamilk – VNM, Dược Hậu Giang – DHG, v.v…); những mã có tài chính kém bền vững – dòn bẫy tài chính ngất cao (như DXG, HBC, ITA, HAG, v.v…); hay những cổ phiếu đồn thổi, làm giá, kém chất lượng (như FLC, FIT, HQC, HNG, HAR, HAI, YEG, v.v…), thì những nhóm cổ phiếu này đều được tư vấn hết “trend tăng này đến trend kia”. Theo Khải Nguyễn việc mua những cổ phiếu như vậy chẳng khác gì việc mang tiền gửi vào ngân hàng để rồi nhận lại mức lãi suất âm.

* Các Cổ phiếu giá trị như REE, v.v… và Cổ phiếu sắp được Khải Nguyễn bật mí trong sản phẩm này, đều có đặc điểm chung là tài chính vững mạnh, các chỉ số số dư tiền mặt ròng, ROIC, vay nợ đều ở mức an toàn cho một sự phát triển bền vững. Quý vị hoàn toàn có thể tham vấn những phân tích chuyên sâu này từ Báo cáo Phân tích các CTCK lớn hay tự mình nghiền ngẫm Báo cáo tài chính để hiểu rõ.

Tìm người có Tài thì không phải là khó nhưng vừa giỏi giang, nhiệt huyết, trung thực, vừa toàn tâm toàn ý để tạo ra những Sản phẩm giá trị hữu ích đến Khách hàng; đội ngũ luôn không ngừng cống hiến vì sự phát triển đi lên của doanh nghiệp, của Nhà đầu tư góp vốn; thì sự kết hợp giữa Tài và Đức ấy tuy hiếm gặp song bất kỳ cổ phiếu nào được đồng hành bởi một Ban lãnh đạo chất lượng đều hứa hẹn nhiều sự đột phá phát triển theo thời gian.

* Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Vị lãnh đạo kinh nghiệm đứng đầu Tập Đoàn REETech (REE – Hose là một ví dụ). Đúng như câu “Hữu xạ tự nhiên hương” – Không khó để nhận ra những đánh giá cao dành cho bà Mai Thanh trên truyền thông lẫn những người trong ngành. Dù được mệnh danh là “Nữ tướng tài ba” tại Việt Nam nhưng bà luôn âm thầm và chắc chắn trong những bước đi của mình. Từng nhiều lần sai lỗi và trải qua nhiều khó khăn nhưng với phong cách lãnh đạo và tầm nhìn dài hạn, bà luôn giúp REE chinh phục nhiều thành công.

Quý vị mong muốn tham gia Mua vào Cổ phiếu giá trị ở mức giá nào? Nhiều người đã gần như tìm ra được cổ phiếu tốt cho mình song vì sự thiếu quyết đoán, chần chừ chờ đợi không dám hành động, đứng núi này trông núi nọ, sợ những thứ không liên quan như thị trường sẽ downtrend, rồi cứ để giá tăng lên một mức “không thể tưởng tượng được” thì mới bắt đầu không chịu nổi mà mua giá quá cao. Việc Đầu tư vào các Cổ phiếu giá trị luôn cần một Biên An Toàn (Margin of Safety) từ 50%, thậm chí nhiều mã có Biên lợi nhuận an toàn lên đến 500% cho chu kỳ trung hạn 3-5 năm. Nếu đã tìm ra được cổ phiếu đủ hấp dẫn như vậy thì tại sao Quý vị lại còn chần chừ, thiếu quyết đoán khi giá chỉ mới tăng 10% hay 30%?

Việc những cổ phiếu yêu thích nằm trong danh mục của Khai Nguyen Investment suốt nhiều năm qua như Tập Đoàn REETech (REE) mặc dù đã tăng giá 400% kể từ năm 2015 song Khải Nguyễn tin tưởng rằng miễn là các Doanh nghiệp khác như REE nếu còn tiềm năng và tiềm lực để phát triển và dưới sự lãnh đạo tài tình từ Ban lãnh đạo uy tín – tài đức thì việc giá tiếp tục tăng trưởng 100%, 500% hay 1.000% cho giai đoạn 3 đến 10 năm tiếp theo là điều hoàn toàn khả dĩ.

Doanh nghiệp Giá trị Mục tiêu Tăng trưởng 300% trong 2 năm

Sở Hữu Cổ Phiếu Chất Lượng Ngay Hôm Nay

Cổ phiếu REE liên tục có mức tăng giá 200% trong suốt giai đoạn Hợp tác đầu tư cùng Nhà đầu tư thời gian qua. Những cổ phiếu có đặc điểm về tài chính vững mạnh, tiềm lực phát triển vươn xa như REE, được điều hành bởi ban lãnh đạo sáng suốt, trong sạch thì Khải Nguyễn tin rằng những cổ phiếu ấy sẽ luôn mang lại sự tăng trưởng vượt bậc đến Nhà đầu tư.

Chúng ta hãy chốt vấn đề lại tại đây với câu hỏi: “Quý vị Nhà đầu tư đã sẵn sàng sở hữu Danh mục Cổ phiếu Chất lượng hay tiếp tục đi tìm những “món ăn miễn phí” trong đầu tư?”

Mến chúc Quý vị nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

 

Trân trọng,

—————-

Khải Nguyễn (Mr.)

Quỹ Đầu tư Khai Nguyên Thịnh Vượng Investment – Sở hữu Cổ phiếu Chất lượng Dòng tiền gia tăng

Address.    153/1A Đường Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Email.        cskh@khainguyeninvestment.com

Contact.    0938 936 123

 


PS. Kết quả kinh doanh – Tài chính vững mạnh Tập Đoàn REE:

(Bảng minh hoạ được thực hiện lần đầu năm 2018 và lần cập nhật gần nhất là tháng 8 năm 2024)

Text box item sample content