Xuất phát điểm 

Khải Nguyễn sinh ra tại Bến Tre, lớn lên tại Sài Gòn. Xuất thân gia đình nghèo khó – “dân quê tỉnh lẻ”, năm 2003 Tôi cùng gia đình chuyển về TP. Hồ Chí Minh sinh sống và bắt đầu lập nghiệp cùng tại đây. Không mối quan hệ, không tiền, không giỏi kinh doanh, Khải Nguyễn bắt đầu tay trắng hiện nay đã tạo nên khối tài sản 10 tỷ đồng thông qua đầu tư Chứng khoán, khối tài sản ấy vẫn tiếp tục gia tăng. Các thương vụ nổi bật Tôi từng tham gia có thể kể đến như: Đông Hải Bến Tre – DHC (giai đoạn 2014 – 2019); Thế Giới Di Động – MWG (giai đoạn 2015 – 2020) hay Tập Đoàn FPT, v.v… Khải được biết đến là người sáng lập Cộng đồng Nhà Đầu Tư Thành Công Khai Nguyen Investment, nơi chia sẻ thông tin – phương pháp đầu tư đã thu hút hơn 1.000 Nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia. Phương pháp đầu tư của Tôi được kế thừa từ những Vị Nhà đầu tư lỗi lạc đi trước như: Warren Buffett, Mike Burry, Charlie Munger, hay Phi Town, v.v… Phương pháp 4M đó là Meaning – Ý Nghĩa, Moat – Lợi Thế Kinh Doanh, Management – Ban Lãnh Đạo, Margin of Safety – Biên Đầu Tư An Toàn. Thông qua Quyển Pay Back Time của Phil Town Bạn cũng sẽ biết phần nào về Phương pháp đầu tư an toàn mà rất hiệu quả này.

Sự Thật Về Khải Nguyễn 4

Từ khi thành lập, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc. Sau 20 năm trở thành ngôi sao tài chính sáng giá trong và ngoài nước, top 50 cổ phiếu hàng đầu tăng trưởng hơn 1.000%, đã thu hút hàng tỷ USD vốn nước ngoài đầu tư. Ấy vậy, một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư cá nhân vẫn không thể có được lợi nhuận tương xứng. Đáng tiếc hơn, họ còn bị thua lỗ nghiêm trọng, mất đi sự tự tin và dần rời bỏ thị trường.

Vì sao lại như vậy?

Trải qua nhiều năm đầu tư, cũng nhiều lần vấp ngã song Tôi luôn tìm được hướng đi hợp lý để hiểu và để đạt hiệu quả tốt hơn. Khải thấy có 3 nguyên nhân để lý giải cho tình trạng trên:

1/ Thứ nhất, người đầu tư không có phương pháp đầu tư rõ ràng nào:Nhiều người muốn vươn lên Top 20% nhà đầu tư thành công, nhưng họ lại không có phương pháp nào phù hợp. Thay vào đó, họ đầu tư đầy cảm tính và để những thông tin sai lệch dẫn dắt làm ảnh hưởng tâm lý. Dần dần nhóm nhà đầu tư này trở nên mất kiên nhẫn và mắc hàng loạt những sai lầm thường gặp. Họ bắt đầu xem chứng khoán là một canh bạc hơn là để đầu tư.

2/ Thứ hai, mâu thuẫn lợi ích làm giảm hiệu quả đầu tư: điều Bạn trông đợi là tiết giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận từ danh mục đầu tư. Còn bộ phận môi giới thì họ chú ý đến thu nhập thông qua gia tăng chi phí giao dịch của khách hàng. Điều này sẽ không bao giờ dừng lại nếu cả hai không ngồi lại trao đổi về chiến lược và kế hoạch rõ ràng hơn. Một số CTCK hiện nay còn thuê các bạn sinh viên trẻ, mới ra trường, không kinh nghiệm đầu tư làm công việc tư vấn. Bạn biết đó, kết quả thế nào chắc ai cũng có thể đoán được.

3/ Cuối cùng, thông tin trên báo đài thiếu tính khách quan: Các room đầu tư, các nhóm mạng xã hội, các diễn đàn đưa hàng ngàn thông tin hỗn loạn hàng ngày. Thậm chí các trang báo mạng chính thống nhận đơn đặt hàng từ doanh nghiệp, để PR tên tuổi họ lên, để nói những điều xấu nghe có vẻ tốt, hay những điều tốt trở thành vĩ đại v.v… Đứng trước những thông tin nhiễu loạn này, một nhà đầu tư bình thường khó mà phân định và tìm được hướng đi tốt nhất cho mình.

Nung nấu mong muốn lan tỏa phương pháp đầu tư hiệu quả mà Tôi đúc kết được, Khải thành lập Cộng Đồng Nhà Đầu Tư Thành Công – Khai Nguyen Investment. Với 10 năm kinh nghiệm, đã giúp hàng trăm nhà đầu tư đạt hiệu quả bền vững 20 – 60%/năm, Khải tin hoàn toàn có thể giúp Bạn đạt được mục tiêu này. Những kiến thức, phương pháp được trình bày ở đây đòi hỏi Nhà đầu tư phải ứng dụng linh hoạt và có sự luyện tập nhất định để thành công. Vui lòng liên hệ Khải để được hỗ trợ chi tiết và trao đổi thêm.

Chúc Quý vị nhiều sức khỏe và thành công,

Best Regards,

===========================

Nguyen The Khai (Mr.)

Khai Nguyen Investment

W. http://khainguyeninvestment.com

E. Khainguyen.investment@gmail.com

P. 0938 936 123

Sự Thật Về Khải Nguyễn 5