Mến chào Quý vị Nhà đầu tư,

Đã 3 tuần trôi qua Quý vị Nhà đầu tư có khỏe không ? Công việc thế nào ?!

Em Khải Nguyễn tin những phiên giao dịch cuối tháng 9/2023 vừa qua là những ngày khó khăn nhất cho Nhà đầu tư bởi từ đầu năm 2023 đến nay thị trường vẫn có điều chỉnh song thường chỉ giảm nhẹ 2-3% mỗi phiên. Còn như hôm thứ 5, thứ 6 tuần trước và hôm nay thì các nhóm ngành giảm khá là mạnh, đặc biệt nhóm Chứng khoán mất hơn 20%.

Câu hỏi được đại đa số Nhà đầu tư quan tâm đó chính là:

“Liệu mọi thứ đã kết thúc ?”

“Liệu các phiên giảm điểm như vừa rồi có còn kéo dài và lặp lại tình trạng giống tháng 10/2022 ?”

Để đi sâu vào câu hỏi trên trước tiên Khải Nguyễn xin đính kèm lại nội dung email ngày 04/09/2023 với tiêu đề là “Chuẩn Bị Danh Mục Cổ Phiếu Bứt Phá Cho Tháng 9 và đầu năm 2024”. Trong email này Khải Nguyễn có phân ra 2 nhóm cổ phiếu với nhóm 1 là Đầu tư theo dòng tiền – Hễ dòng tiền cứ đổ vào thì giá cổ phiếu sẽ lên. Còn nhóm số 2 là tập trung vào giá trị doanh nghiệp, hễ công ty còn tăng trưởng lợi nhuận bứt phá thì giá cổ phiếu sẽ còn tiếp tục lên cao bất chấp VN-Index là bao nhiêu.

Như Quý vị Nhà đầu tư cũng thấy rõ như 2 tháng vừa qua hiệu suất tăng trưởng của nhóm số 1 (các cổ phiếu Chứng khoán, Hóa chất) là rất vượt trội với mức tăng từ 30 đến 40%. Vượt trội hơn rất nhiều so với các nhóm ngành khác như Ngân hàng, Bất động sản, Thủy sản hay các cổ phiếu thuộc nhóm số 2.

Đó cũng là lý do vì sao các Nhà đầu tư ngắn hạn – ưa thích lướt sóng rất chuộng cách đầu tư theo nhóm số 1 bởi vì “được đi cùng đám đông, cảm thấy an toàn” và nhận được mức lợi nhuận rất mạnh khi tham gia.

Song câu hỏi quan trọng mà Nhà đầu tư nhóm số 1 gặp phải đó là:

“Cổ phiếu sẽ tăng đến đâu? Lỡ đám đông sai thì sao ?”

“Làm thế nào khi giá cổ phiếu vượt xa giá trị thực ?”

Và đó là bài toán lớn mà Nhà đầu tư theo phương pháp dòng tiền – kỹ thuật của nhóm 1 sẽ gặp phải. Bởi thị trường sẽ diễn biến rất nhanh khiến Quý vị Nhà đầu tư không trở tay kịp trong lúc dòng tiền luân chuyển từ Bất động sản > sang Chứng khoán > sang Hóa chất > Thủy sản, v.v… Lúc này nếu chưa bán hoặc chuyển đổi kịp sẽ cần khá nhiều thời gian để tài khoản có thể phục hồi.

Giải pháp Khải Nguyễn đưa ra cho vấn đề nêu trên đó chính là:

1/ Đầu tiên, Quý vị Nhà đầu tư dùng hệ thống phân tích dòng tiền để chọn lựa ra ngành chủ lực từng giai đoạn (Ví dụ cách đây 2 tháng là nhóm Bất động sản chủ lực, trong 2 tháng qua thì nhóm Chứng khoán chủ lực, còn hiện tại thì đã thay đổi). Sau khi chọn ra được ngành tập trung dòng tiền chủ lực thì Quý vị Nhà đầu tư chọn ra 2 đến 3 cổ phiếu mạnh nhất ngành và giải ngân 30 đến 50% vốn trong tài khoản để đầu tư.

2/ Tiếp theo, phần vốn còn lại từ 50 đến 70% tài khoản thì Quý vị Nhà đầu tư dùng để lựa chọn mua các cổ phiếu thuộc nhóm số 2. Bởi các cổ phiếu thuộc nhóm này phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt – trong đó có tiêu chí về định giá doanh nghiệp phải cao hơn thị giá hiện tại ít nhất là 50%. Thậm chí nhiều cổ phiếu có định giá lên đến 200% trong 3 năm.

Như vậy nói đến đây Quý vị Nhà đầu tư cũng cảm nhận với hướng đầu tư kết hợp 30% nhóm 1 và 70% nhóm 2 này sẽ vừa giúp Quý vị Nhà đầu tư linh hoạt chọn được các cổ phiếu mạnh nhất thị trường mà cũng vừa sở hữu 70% các cổ phiếu an toàn có khả năng bứt phá cao.

Tiếp theo chuỗi 9 Cổ phiếu đã được Khải Nguyễn giới thiệu từ đầu năm có mức tăng trưởng bình quân 54%. Hôm nay em Khải Nguyễn xin phép nói về một doanh nghiệp có tài chính phải nói là rất bền vững – đang nằm trong một ngành tăng trưởng mũi nhọn của Việt Nam – mà doanh nghiệp ấy lại đang đầu tư mở rộng quy mô sản xuất và Khải Nguyễn tin là mục tiêu tăng trưởng 2 con số sẽ duy trì trong 3 năm tiếp theo.

X13 – Tăng trưởng bền vững hướng đến mục tiêu doanh thu “1 tỷ đô la” vào năm 2025 (hiện tại doanh thu 500 triệu USD)

——————————————

4 điểm chính giúp X13 bứt phá ít nhất 50% về giá trong 8 tháng tiếp theo:

1/ Meaning – Lĩnh vực hoạt động:

Như đã nói trước đây theo Khải Nguyễn các nhóm ngành như Năng lượng, Hóa chất, Phân bón, Công nghệ, Dược phẩm, Ngân hàng sẽ là những nhóm ngành trụ cột bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong 10 năm tiếp theo.

Sở hữu cho mình tập khách hàng sâu rộng cả nước với sản phẩm ưu việt thì X13 được xem là ứng cử viên sáng giá cho sự phát triển các năm tiếp theo.

2/ Management – Ban lãnh đạo:

Sau nhiều năm nghiên cứu cổ phiếu giá trị Khải Nguyễn nhận thấy rằng rất khó để tìm được một đội ngũ ban lãnh đạo vừa nhiệt huyết, tài giỏi mà lại cống hiến hết mình như ở đây. Khải Nguyễn tin họ luôn nằm trong Top 20 tại Việt Nam.

3/ Moat – Tài chính vững mạnh:

8 tiêu chí quan trọng mà Khải Nguyễn tin rất ít cổ phiếu “xịn sò” đáp ứng được bao gồm: (i) doanh thu bắt đầu tăng trưởng 20%/năm; (ii) khoản phải thu dưới 30%; (iii) lợi nhuận duy trì tăng trưởng 20%/năm trong nhiều năm; (iv) giá trị sổ sách tăng đều trên 20%/năm; (v) vay dài hạn hầu như bằng 0; (vi) biên lợi nhuận gộp trên 30% và có xu hướng gia tăng; (vii) tiền mặt ròng chiếm trên 20% vốn chủ sở hữu; (viii) tỷ suất sinh lợi ROIC đạt 20%.

Như vậy với 8 tiêu chí này và một số tiêu chí phụ trợ khác sẽ giúp Nhà đầu tư khẳng định được gương mặt có thể bứt phá về giá trong 3 – 5 năm tiếp theo. Và điều này có ở cổ phiếu X13 (Quý vị Nhà đầu tư xem thêm ảnh minh họa bên dưới để nắm các chỉ tiêu tài chính kèm theo).

X13 lại đang có kế hoạch đầu tư mở rộng quy mô sản xuất lên đến 40% và dự kiến “chia cổ tức khủng” trong các tháng cuối năm 2023 sẽ là những thông tin giá trị dành cho một doanh nghiệp tiềm năng.

4/ Margin of Safety – Định giá:

Theo P/E bình quân 6 năm vừa qua và phương pháp chiết khấu dòng tiền được nhiều CTCK áp dụng, Khải Nguyễn tính toán ra được giá cổ phiếu X13 đang giao dịch thấp hơn đến 65% so với giá trị thực của công ty. 

Điều này mở ra một cơ hội đầu tư sáng sủa cho Cổ đông X13 khi doanh nghiệp đang đứng trước các thông tin hỗ trợ như: (i) cổ tức khủng; (ii) mở rộng sản xuất lên đến 40%; và (iii) lợi nhuận các quý đầu năm 2023 cao nhất mọi thời đại.

Quý vị Nhà đầu tư xem thêm ảnh minh hoạ bên dưới để nắm các chỉ số tài chính của X13.

Khải Nguyễn tin rằng một công ty giá trị, có tài chính vững mạnh với tiềm năng mở rộng sản xuất hấp dẫn và đang được giao dịch thấp hơn thị giá nhiều lần sẽ là điểm đến thu hút các dòng tiền thông tin. Về lâu dài Index có thể sẽ chỉ loanh quanh 1.300 điểm hoặc dưới 1.500 song các cổ phiếu giá trị sẽ liên tục vượt đỉnh lịch sử theo thời gian.

Khải Nguyễn trân trọng có lời mời Quý vị Nhà đầu tư tham gia đầu tư tại công ty chứng khoán VPBankS để sở hữu cổ phiếu chất lượng X13:

Quý vị Nhà đầu tư cũng có thể trải nghiệm Group Zalo Khai Nguyen Investment thông báo về tình hình đầu tư – Tại đây (Lưu ý: phí duy trì 2 triệu VNĐ/tháng hoặc Mở tài khoản để được miễn phí tham gia)

Related Posts

20 Responses
 1. Extended Opportunity

  Elevate Learning Adventures with The Story Shack!

  A library of 200+ high-quality books tailored to the school curriculum.
  StoryShack’s Build a Book bundle features word searches, quizzes, creative coloring pages, high-quality images, and top SEO keywords.
  StoryShack’s StoryCraft Pro bundle includes the “Melody Minds Library” with 350+ music tracks and “AnimateMasters Pro,” offering 30+ categories of animations.
  And as if that’s not enough, here are the MEGA BONUSES:

  ✔ 100+ Mega Mazes Pack
  ✔ 100+ Sudoku Elements Pack
  ✔ 100+ Comic Book Template Pack
  ✔ 100+ Handwriting Practice Template Pack
  ✔ 100+ Kids Story Book Templates
  ✔ Canva Book Templates
  ✔ Additional beautiful content like journal prompts
  ✔ INCLUDED: The Ultimate Workbook

  Click https://ext-opp.com/StoryShack to explore The Story Shack e-Learning Collection and seize the opportunity for multiplied income!

 2. Extended Opportunity

  Are you still using Calendly to schedule your calls and meetings?

  If your answer is yes, then you are actually hurting your business not helping it…

  Calendly is limited, doesn’t unlock the full potential of your business…

  And to make matters worse, they charge you monthly…

  What a joke…

  But you don’t have to worry, because my good friend Kundan is about to change the entire market …

  You see, he just launched his newest creation AI Calenderfly…

  The world’s first appointment-setting app that is fully powered by AI…

  It will do all of the heavy lifting for you on complete autopilot…

  AI meeting scheduling
  AI reminders
  AI tracking
  And much much more

  You can even accept payments live, and collect leads…

  But it gets even better…

  You don’t have to pay a penny in monthly fees…

  Click here to watch AI Calenderfly in action and secure your copy at the lowest price possible… https://ext-opp.com/AICalendarfly

Leave a Reply